Sôi động thị trường cho thuê căn hộ cao cấp - Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - ĐKKD số 0101160306 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp ngày 20 tháng 08 năm 2001

Tin dự án > Chi tiết
Sôi động thị trường cho thuê căn hộ cao cấp
14:25 | 19/05/2014

Thị trường bất động sản bắt đầu khởi sắc từ cuối năm 2013 nhưng chủ yếu tại phân khúc nhà thương mại giá rẻ. Nhưng từ quý I/2014 đến nay phân khúc bất động sản cao cấp cũng bắt đầu rục rịch sôi động trở lại.

Starcity Lê Văn Lương

Khách thuê căn hộ cao cấp chủ yếu là người nước ngoài đến từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc chính vì vậy mức giá thuê khá cao

Lợi nhuận cao

Thực tế thị trường bất động sản Hà Nội 4 tháng đầu năm 2014 cho thấy, không chỉ phân khúc bất động sản bình dân sôi động trở lại, mà ngay cả những phân khúc hạng sang như căn hộ cao cấp, căn hộ dịch vụ cho thuê, biệt thự nghỉ dưỡng… cũng nóng lên từng ngày. Kết quả này có được từ khả năng hồi phục nhanh chóng của nền kinh tế nói chung và thị trường nhà đất thành phố nói riêng, dưới sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ. Do đó, ở bất kỳ phân khúc địa ốc nào cũng có điểm nổi bật gây chú ý cho thị trường.

Với lợi thế về vị trí, dễ dàng di chuyển tới các địa điểm công cộng gần trung tâm thành phố, hầu hết các căn hộ cao cấp đều mang lại mức lợi nhuận cao khi đưa vào kinh doanh cho thuê. Hiện nay, trên thị trường đang có một số dự án khá tốt như Indochina Plaza (quận Cầu Giấy), Mulberry Lane (quận Hà Đông), Diamond Flower Tower (quận Thanh Xuân), Starcity Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân), Times City (quận Hai Bà Trưng), Watermark (quận Hồ Tây), .... Ở các dự án này, xu hướng mua để cho thuê đang được nhiều nhà đầu tư săn lùng, bởi lượng người nước ngoài có nhu cầu thuê căn hộ đang tăng dần.

Được biết, khách thuê căn hộ tại các dự án này chủ yếu là người nước ngoài đến từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… chính vì vậy mức giá thuê đạt được khá cao, bình quân khoảng 20 đến 32 USD/m2/tháng. Từ đầu quý II/2014, tỷ lệ trống ở phân khúc này cũng giảm nhanh do chính sách mở cửa dành cho Việt Kiều và người nước ngoài được ban hành rộng rãi, khiến giá thuê tăng khoảng 20% so với những tháng đầu năm 2014. Đơn cử, căn hộ dự án Indochina Plaza Hanoi có giá thuê khoảng 1.000USD đến 2.200 USD/tháng tùy diện tích; giá thuê tại Watermark (Hồ Tây) dao động từ 350 đến 400 USD/tháng;…

Điểm nóng tại quận Cầu Giấy

Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường như Savills, CBRE, nhắc tới bất động sản cho thuê tại Hà Nội, tỷ lệ lấp đầy cao nhất vẫn là quận Cầu Giấy, trong đó khu vực Trung Hòa - Nhân Chính là điểm nóng của khách thuê người nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc. Hiện nay, giá trung bình cho thuê các căn hộ tại khu vực Trung Hòa - Nhân Chính dao động trong khoảng 500 - 800 USD/tháng.

Nằm sát với khu vực này, dự án Star City Lê Văn Lương đang chuẩn bị được bàn giao cũng được nhiều khách hàng săn đón bởi giá trị gia tăng của nó mang lại sau khi đưa vào sử dụng và khai thác. Chính bởi giá trị gia tăng cao, dự án luôn được tìm mua, và thời điểm hiện tại chỉ còn lại chưa đến 20 căn hộ diện tích khoảng 50m2. Hiện dự án đang được Siêu thị dự án bất động sản STDA phân phối độc quyền. Dự kiến, sau khi hoàn thiện và đưa vào khai thác, mỗi căn hộ nhỏ nhất ở đây có thể cho thuê thấp nhất khoảng 500USD/tháng/căn hộ.

Nhiều chuyên viên nghiên cứu thị trường đánh giá: “Sau khi mua căn hộ dự án, nếu khách hàng chưa có nhu cầu ở có thể cho người nước ngoài thuê trong thời gian ngắn từ 1-2 năm với giá thuê khá tốt. Điều này hơn hẳn việc gửi tiết kiệm hay đầu tư vào thị trường vàng, chứng khoán”.

 

CÁC TIN KHÁC

Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - ĐKKD số 0101160306 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp ngày 20 tháng 08 năm 2001
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | SĐT: (024) 62 63 66 88 | Email : info@cenland.vn