Phân khúc đất nền TP.HCM có xu hướng tăng - Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - ĐKKD số 0101160306 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp ngày 20 tháng 08 năm 2001

Tin tổng hợp > Chi tiết
Phân khúc đất nền TP.HCM có xu hướng tăng
14:28 | 19/05/2014

Tại TP.HCM, trong khi biệt thự và nhà liền kề hoạt động khá trầm lắng thì lượng giao dịch ở phân khúc đất nền lại có xu hướng tăng với mức 31% theo quý và 322% so với cùng kỳ năm 2013.

 

+ Thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch triển khai thanh tra chuyên đề diện rộng về nợ đọng xây dựng cơ bản từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, vốn trái phiếu Chính phủ trên địa bàn thành phố. Theo đó, việc thanh tra sẽ tập trung vào xác định nguyên nhân, trách nhiệm các tổ chức, cá nhân trong việc lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư dẫn đến tăng tổng mức đầu tư các dự án không được phép điều chỉnh theo quy định. Mặt khác, cũng sẽ thanh tra, điều chỉnh kế hoạch đấu thầu theo tiến độ, kế hoạch vốn được phân bổ của từng dự án.

 

+ Tại TP.HCM, trong khi biệt thự và nhà liền kề hoạt động khá trầm lắng thì lượng giao dịch ở phân khúc đất nền lại có xu hướng tăng với mức 31% theo quý và 322% so với cùng kỳ năm 2013. Thực tế cho thấy, nguồn cung đất nền thị trường sơ cấp tại thành phố đang trở nên khan hiếm trong khi nhu cầu về chốn an cư và tích lũy tài sản của người dân đối với phân khúc này có chiều hướng tăng cao.

 

+ Bộ Xây dựng cho biết, kể từ ngày 16/6/2014, tất cả các phân khúc nhà chung cư, biệt thự, liền kề đều có thể thế chấp với điều kiện phải có thiết kế kỹ thuật được phê duyệt, xây dựng xong phần móng và hoàn thành thủ tục mua bán, có hợp đồng ký với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Ngoài ra, nhà ở xã hội cũng được thế chấp nếu thuộc dự án đầu tư xây dựng được cấp giấy chứng nhận hoặc đã có quyết định giao đất…

 

+ Nhận định về thị trường địa ốc thời gian vừa qua, ông Trịnh Đình Dũng - Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết: thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu rất tích cực, thể hiện ở các điểm: Giá bất động sản tăng ở nhiều khu vực; Giao dịch bất động sản cũng đã tăng ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM; Bên cạnh đó, tồn kho bất động sản cũng đã giảm 34,4% sau 4 tháng đầu năm.

 

+ Bộ Giao thông vận tải vừa khởi công dự án đầu tư xây dựng đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình, với tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng. Dự kiến, việc nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 6 sẽ hoàn thành và thu phí từ năm 2015. Đường Hòa Lạc - Hòa Bình dự kiến khởi công từ đầu năm 2015 và bắt đầu thu phí từ năm 2017. Việc đầu tư 2 tuyến đường này sẽ góp phần phát triển kinh tế, du lịch, kết nối vùng Tây Bắc với Thủ đô Hà Nội.

 

+ Tại TP.HCM, dự án khu nhà để xe cao tầng và văn phòng cho thuê nằm tại số 326 đường Võ Văn Kiệt, quận 1 đã được đưa vào sử dụng. Khu nhà có tổng diện tích sàn là 47.760 m2, trong đó nhà để xe cao tầng với diện tích 32.055m2 gồm 9 tầng để xe và 8 thang máy có khả năng giữ được hơn 1.000 xe ô tô. Được biết, đây là dự án trọng điểm của thành phố trong chương trình đột phá chống ùn tắc giao thông trên địa bàn.

 

+ UBND tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức lễ khánh thành cầu Mai Đình - Đông Xuyên. Được biết, công trình có chiều dài 643,4m, rộng 12m, gồm 2 làn xe, với tổng mức đầu tư xây dựng hơn 635 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần thúc đẩy giao thương, thu hút các nhà đầu tư vào các khu công nghiệp tại hai tỉnh, đồng thời giải quyết nhu cầu đi lại của hàng vạn công nhân đang làm việc ở các khu công nghiệp lớn tại Bắc Ninh và Bắc Giang.

 

+ Tỉnh Phú Yên đã tổ chức lễ thông xe tuyến đường cứu nạn, cứu hộ, tránh lũ Tuy An-Sơn Hòa. Tuyến đường có chiều dài gần 40 km, kết nối quốc lộ 1 với trục giao thông phía tây Phú Yên, tạo ra mạng lưới giao thông thông suốt giữa các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Đắk Lắk. Ngoài ra, tuyến đường còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về quốc phòng, mở ra cơ hội phát triển kinh tế, xã hội mới cho các xã miền núi và vùng căn cứ cách mạng phía tây của tỉnh Phú Yên.

 

CÁC TIN KHÁC

Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - ĐKKD số 0101160306 do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp ngày 20 tháng 08 năm 2001
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | SĐT: (024) 62 63 66 88 | Email : info@cenland.vn