Thị trường giá rẻ đón nhận nguồn cung lớn trong quý IV/2016 - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Thị trường giá rẻ đón nhận nguồn cung lớn trong quý IV/2016
15:21 | 26/12/2016

Thị trường nhà giá rẻ bất ngờ đón nhận nguồn cung khá lớn trong quý IV/ 2016, giới chuyên gia dự báo trong năm 2017 sẽ có một cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các chủ đầu tư trong phân khúc này.

>>21% lượng kiều hối đầu tư vào BĐS

 

+ Đến hết quý III/2016, thị trường BĐS toàn quốc ghi nhận phân khúc nhà giá rẻ với nguồn cung khiếm tốn, chỉ chiếm khoảng 25% tổng số căn hộ mở bán. Tuy nhiên, riêng quý IV/2016, thị trường nhà giá rẻ bất ngờ đón nhận nguồn cung khá lớn tại cả hai thị trường Hà Nội và TP. HCM. Các chuyên gia dự báo trong năm 2017 sẽ có một cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các chủ đầu tư nhằm tranh giành thị phần trong phân khúc này.

 

thi-truong-gia-re-don-nhan-nguon-cung-lon-trong-quy-IV-2016-1

 

+ Tại Hà Nội, quý IV/2016 có khoảng 11.000 căn hộ và TP.HCM có khoảng 12.000 căn hộ được cháo bán ra thị trường. Trong đó, phân khúc trung và cao cấp chiếm hơn 70% tổng nguồn cung. Bên cạnh đó, các loại hình căn hộ như: chung cư, đất nền, nhà phố, liền kề... ở cả 2 thành phố tiếp tục ghi nhận sự tăng giá. Phân khúc trung cấp có sự tăng giá mạnh nhất, có dự án tăng từ 10 - 15%, đặc biệt ở những chung cư sắp bàn giao hoặc đã hoàn thành.

 

+ Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, đến hết tháng 11/2016, thị trường BĐS thành phố đạt khoảng 14.000 giao dịch, giảm hơn 10% so với năm 2015. Giá bán căn hộ chỉ tăng khoảng 5%, giá bán đất nền có mức tăng cao hơn chỉ giao động 10% tùy theo loại sản phẩm, tiện ích, hoặc vị trí dự án. Đặc biệt, thị trường vẫn thiếu sản phẩm nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ.

 

+ Tại TP. HCM, thị trường đất nền khu Nam tại quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè và khu Đông thành phố như: quận 9, quận 2, Thủ Đức có mức tăng giá từ 10- 20%. Trong đó, giá đất nền tại quận 9 tăng mạnh nhất. Bên canh đó, dù không sôi động như phía Nam và phía Đông thành phố, song giá đất nền tại khu vực phía Tây ghi nhận sự tăng giá mạnh của các dự án nhà phố với mức tăng lên tới 50-100% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

+ Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, năm 2016 được xem là năm bùng nổ của bất động sản nghỉ dưỡng khi thị trường liên tiếp chứng kiến sự ra đời của hàng loạt siêu dự án có quy mô đầu tư hàng nghìn cho đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Hai loại hình sản phẩm được phát triển mạnh mẽ nhất là biệt thự nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Phú Quốc và căn hộ khách sạn – condotel tại Đà Nẵng. Hai loại hình căn hộ được ưa chuộng phát triển nhất trong năm nay nhờ tính ưu việt trong công năng và cam kết lợi nhuận hấp dẫn. Dự kiến, trong năm 2017 hai phân khúc này sẽ tiếp tục có sự đột phá.

 

+ Dự báo thị trường BĐS TP.HCM năm 2017 vẫn nằm trong chu kỳ tăng trưởng nhưng có sự điều chỉnh, chuyển mạnh sang phân khúc có giá vừa  túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực của đa số người có thu nhập trung bình. Hiện tại chỉ riêng Sở Xây dựng đã xác nhận đủ điều kiện huy động vốn cho 57 dự án nhà ở hình thành trong tương lai với 29.017 căn hộ. Trong đó, dự kiến chỉ có 5.630 căn hộ thuộc phân khúc cao cấp, 16.750 căn hộ thuộc phân khúc trung cấp, còn lại thuộc phân khúc căn hộ bình dân.

 

+ UBND TP.HCM vừa trình Bộ Xây dựng bản góp ý cho đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng thời, UBND thành phố đồng ý với hướng phát triển liên kết chặt chẽ vùng đô thị trung tâm về cấu trúc đô thị, cơ sở hạ tầng, đặc biệt là đề xuất phục hồi và tái phát triển hệ thống giao thông vận tải, phát triển giao thông đường thủy giữa các đô thị chính trong vùng đô thị trung tâm. Theo đó, TP.HCM sẽ là vùng đô thị lớn, gồm toàn bộ 8 tỉnh, thành phố của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang với TP.HCM là hạt nhân.

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088