Giá BĐS tăng nhẹ vào cuối năm 2016 - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Giá BĐS tăng nhẹ vào cuối năm 2016
13:35 | 27/12/2016

Giá bất động sản năm 2016 có xu hướng tăng nhẹ, tại thị trường sơ cấp đã tăng khoảng 5- 7 % so với đầu năm, giá bán tại thị trường thứ cấp cũng tăng khoảng 10% - 15%.

>>Thị trường giá rẻ đón nhận nguồn cung lớn trong quý IV/2016

 

+ Theo báo cáo từ Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, giá bất động sản năm 2016 có xu hướng tăng nhẹ, tồn kho tiếp tục giảm. Cụ thể, giá bất động sản thị trường sơ cấp đã tăng khoảng 5- 7 % so với đầu năm, giá bán tại thị trường thứ cấp cũng tăng khoảng 10% - 15%. Báo cáo cũng đã chỉ rõ: Giao dịch thị trường bất động sản nổi bật nhất là ở các dự án căn hộ với tỉ lệ hấp thụ lên đến gần 80%. Đây là tỉ lệ hấp thụ cao nhất của thị trường trong vòng bốn năm trở lại đây.

 

gia-bds-tang-nhe-vao-cuoi-nam-2016-1

 

+ Theo thông tin từ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, trong tháng cuối năm 2016 tại Hà Nội có khoảng 1.400 giao dịch bất động sản thành công, nâng tổng số giao dịch thành công cả năm của toàn Thành phố đạt khoảng 15.400. Với tổng số giao dịch thành công đạt 15.400 giao dịch/20.665 căn hộ đủ điều kiện bán ra, tỷ lệ hấp thụ thị trường đạt 74,5%. Nhìn chung, nguồn cung căn hộ mới đáp ứng đủ nhu cầu thị trường tuy nhiên chủ yếu vẫn là căn hộ cao cấp, ít căn hộ giá rẻ.

 

+ Tại Hà Nội, giá nhà ở trong tháng 12 tại Hà Nội không có nhiều biến động so với tháng trước. Cụ thể, phân khúc căn hộ chung cư trung và cao cấp, do lượng cung mới trong giai đoạn này nhiều nên giá không biến động. Căn hộ bình dân và nhà ở xã hội, lượng cung mới là không nhiều nên có hiện tượng tăng giá nhẹ tại thị trường thứ cấp. Về nhà ở liền kề, biệt thự số lượng giao dịch ít, giá ít biến động. Theo đánh giá chung, so với năm 2015, giá bất động sản tại Hà Nội năm 2016 tăng nhẹ từ 3% -5%.

 

+ Thị trường bất động sản khu Tây TP.HCM với tâm điểm là Quận 6 và Tân Phú có mức tăng giá từ 5 – 10%. Điển hình, một số dự án đang bàn giao nhà cũng đã tăng giá bán chênh lệch 150-200 triệu đồng so với thời điểm mở bán năm 2015. Lý giải về sự tăng giá của thị trường bất động sản khu Tây TP.HCM, các chuyên gia cho rằng: Việc hạ tầng thay đổi nhanh chóng, tiện ích hình thành đầy đủ, giao thông kết nối rất thuận tiện biến khu Tây trở thành điểm sáng mới nổi thu hút nhiều nhà đầu tư đổ tiền đón đầu cơ hội tại đây.

 

+ Dự báo về thị trường bất động sản 2017, Giáo sư Đặng Hùng Võ cho rằng: Thị trường sẽ được tiếp đà của năm 2016 nên tiếp tục sôi động và tăng trưởng, nhất là đối với phân khúc nhà ở hạng trung. Ở mảng chung cư trung và cao cấp, bên cạnh yếu tố quan trọng hàng đầu là vị trí dự án và chất lượng xây dựng công trình, xu hướng rõ rệt là các doanh nghiệp bất động sản ngày càng chú trọng môi trường sống, cảnh quan thiên nhiên, hệ thống tiện ích chất lượng cao. Thay đổi này nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu được sống trong một môi trường, văn hóa tiện nghi và hiện đại của khách hàng.

 

+ Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa phê duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị hai bên tuyến đường Nguyễn Trãi, Trần Phú, Quang Trung (Đoạn từ Vành đai 3 đến Vành đai 3,5). Theo đó, đối với công trình nhà ở riêng lẻ lấy hết thửa đất từ 1- 2 lớp nhà giáp với chỉ giới đường đỏ. Đối với các dự án, công trình khác lấy toàn bộ thửa đất giáp với chỉ giới đường đỏ. Đối với các ô đất đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 cập nhật theo đồ án đã được phê duyệt.

 

+ Uỷ ban Nhân dân TP.HCM vừa trình Bộ Xây dựng bản góp ý cho đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồ án sẽ tập trung vào vùng đô thị trung tâm. Theo đó, TP.HCM sẽ là vùng đô thị lớn, động lực phát triển kinh tế hàng đầu của quốc gia và là đô thị có vai trò vị thế chiến lược quan trọng trong khu vực Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương.

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088