Dự báo thị trường BĐS giai đoạn 2017-2019 duy trì tỷ lệ hấp thụ cao - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Dự báo thị trường BĐS giai đoạn 2017-2019 duy trì tỷ lệ hấp thụ cao
18:03 | 05/01/2017

Kết quả nghiên cứu thị trường BĐS mới nhất cho thấy: trong giai đoạn 2017 – 2019, thị trường sẽ duy trì tỷ lệ hấp thụ cao.

>>Từ 2014-2016 BĐS nghỉ dưỡng thu hút lượng vốn đầu tư lớn

+ Kết quả nghiên cứu thị trường BĐS mới nhất cho thấy: trong giai đoạn 2017 – 2019, thị trường sẽ duy trì tỷ lệ hấp thụ cao. Trong đó, tỷ lệ hấp thụ phân khúc bình dân có thể đạt gần 60% trong năm 2017. Phân khúc hạng sang được dự báo sẽ duy trì mức độ hấp thụ cao trên 50%. Cùng với đó, giá của phân khúc hạng sang dự kiến sẽ tăng mạnh khoảng 7%. Phân khúc bình dân và trung cấp sẽ tương đối ổn định với mức tăng 3%; còn phân khúc cao cấp sẽ có mức tăng xấp xỉ 4%.

 

du-bao-thi-truong-bds-giai-doan-2017-2019-duy-tri-ty-le-hap-thu-cao

+ Theo Cục Quản lý Đăng ký Kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư :11 tháng đầu năm 2016 số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực bất động sản có mức tăng 93,5% so với cùng kỳ và số vốn đăng ký cũng tăng mạnh lên 213,5% so với cùng kỳ 2015. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp nhà nước lần đầu đầu tư bất động sản. Chính sự tăng nhanh số lượng các doanh nghiệp bất động sản khiến cuộc chơi trên thị trường sôi động hơn bao giờ hết.

 

+ Thị trường BĐS Hà Nội trong quý cuối cùng của năm được dự báo đón nhận nguồn cung lớn, với khoảng 13.000 căn hộ mới gia nhập thị trường. Theo đó, để thu hút khách mua nhà buộc các chủ đầu tư phải tung ra nhiều ưu đãi lớn. Giới chuyên gia khuyên khách hàng nên có sự lựa chọn kỹ trước khi lựa chọn mua các sản phẩm BĐS. Ngoài những chính sách bán hàng hấp dẫn, khách hàng nên chú ý đến các giá trị thực của dự án như: tiến độ, chất lượng, sự uy tín của chủ đầu tư, tình trạng pháp lý,…

 

+ Khảo sát thị trường bất động sản gắn liền với đất tại TP HCM cho thấy: giá chào bán đất nền các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và huyện Bình Chánh, thuộc vùng ven thành phố đã tăng trung bình 20-40% so với năm trước. Việc tăng giá được lý giải do các dự án hạ tầng đã được hoàn thành trong năm vừa qua, tăng cường kết nối giữa các vùng trong thành phố. Tuy nhiên, hiện tượng tăng giá này chỉ ghi nhận ở mức giá chào bán, vì vậy có thể không phản ánh đúng nhu cầu của thị trường mà chỉ là tăng ảo.

 

+ So với đất nền, biệt thự, nhà phố xây sẵn tại thị trường BĐS TP.HCM có sự tăng giá ở biên độ thấp hơn. Trong năm qua, thành phố chào đón 3.062 căn nhà phố, biệt thự từ 13 dự án. Nguồn cung này tăng 40% so với năm 2015. Nhà phố, biệt thự tại các quận 12, Thủ Đức, Gò Vấp tăng giá 15% trong khi nhà quận 9 tăng giá 10%. Dự kiến, tình trạng khan hiếm quỹ đất sẽ khiến chủ đầu tư dịch chuyển sang những khu vực xa trung tâm thành phố hơn nhưng có kết nối hạ tầng đồng bộ. Tăng trưởng giá bán tốt hơn thị trường căn hộ do sự quan tâm của thị trường bất động sản liền thổ đang rất lớn.

 

+ Liên quan đến thông tin đánh thuế tài sản đối với người sở hữu nhà thứ 2 -3 trở lên, Bộ Tài Chính cho rằng, cách tính thuế và lộ trình đánh thuế cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng và nếu áp dụng được sẽ ngăn chặn việc đầu cơ, bỏ hoang biệt thự, cao ấp. Dự báo có thể áp dụng một mức thuế ngang nhau là 3% cho mọi phân khúc BĐS. Tuy nhiên, để thực hiện việc này hiệu quả trong toàn bộ hệ thống, Việt Nam cần phải thiết lập hệ thống thông tin lưu trữ toàn bộ giao dịch BĐS.

 

+ UBND thành phố Hà Nội đã có yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho các hộ dân tại 173 tòa nhà tái định cư xong trước ngày 31/3/2017. Hiện tại, thành phố có 166 tòa nhà tái định cư với khoảng 14.000 căn hộ đã hoàn thành. Để tăng cường nhiệm vụ quản lý, khắc phục những tồn tại, yếu kém của công tác quản lý, vận hành nhà chung cư tái định cư, UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành chức năng và đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc, khẩn trương các giải pháp chỉ đạo, báo cáo thành phố trước ngày 20/1/2017. 

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088