BĐS Việt Nam năm 2016 xuất hiện nhiều dòng sản phẩm mới - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
BĐS Việt Nam năm 2016 xuất hiện nhiều dòng sản phẩm mới
13:49 | 20/01/2017

Office – tel, condotel, shophouse là những dòng sản phẩm BĐS mới, có sự phát triển mạnh mẽ trong năm 2016 và miền Trung trở thành tâm điểm của thị trường này.

>>Phân khúc văn phòng phía Tây Hà Nội đang dẫn dắt thị trường

 

 

+ Thị trường BĐS Việt Nam năm 2016 chứng kiến sự xuất hiện của nhiều sản phẩm mới, đa dạng dòng sản phẩm BĐS như: office – tel, condotel, shophouse… Khu vực miền Trung trở thành tâm điểm của loại hình BĐS nghỉ dưỡng với sự xuất hiện hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng lớn tại: Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết... Bên cạnh đó, BĐS nghỉ dưỡng miền Bắc cũng sôi động khi nhiều doanh nghiệp đầu tư vào SaPa, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc… để phát triển. Giá của dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng cũng có sự tăng mạnh trong năm 2016.

 

bds-viet-nam-nam-2016-xuat-hien-nhieu-dong-san-pham-moi

 

+ Tiếp nối đà phục hồi của năm 2015, thị trường BĐS năm 2016 phát triển mạnh với sự đa dạng về các nhà đầu tư và các dòng sản phẩm. Ngoài những dự án của các chủ đầu tư lớn thì trong năm nay có thêm sự xuất hiện của các doanh nghiệp BĐS mới, mang lại nguồn cung phong phú, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Xét về phân khúc, các căn hộ cao cấp vẫn chiếm ưu thế về số lượng, phần lớn các sản phẩm được mở bán trong năm 2016 đều có ưu điểm về vị trí, thiết kế và đáp ứng được các đòi hỏi của người mua nhà nên thu hút một lượng lớn khách hàng quan tâm.

 

+Trong năm 2016, các sản phẩm thuộc phân khúc nhà giá rẻ tiếp tục làm nóng thị trường khi nguồn cầu lớn nhưng nguồn cung khan hiếm. Đáng chú ý là gói 30.000 tỷ dừng hoạt động khiến phân khúc này gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn ưu đãi. Bên cạnh đó, các chính sách của nhà nước đối với phân khúc nhà giá rẻ vẫn chưa tạo được sự thu hút đối với chủ đầu tư. Trong khi đó, phân khúc trung cấp vẫn giữ nhịp ổn định với nhu cầu tốt và sản phẩm đa dạng, phân khúc cao cấp mặc dù có nguồn cung lớn nhưng nguồn cầu có xu hướng chững lại.

 

+ Loại hình căn hộ khách sạn (condotel) được đánh giá là phân khúc phát triển mạnh nhất trong năm 2016 với khoảng khoảng 15.000 condotel được đưa ra thị trường. Dự kiến, năm 2017 đây là dòng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thị trường hiện nay bởi condotel có sức hấp dẫn lớn khi giá trị đầu tư vừa phải phù hợp với nhiều nhà đầu tư, thu hút dòng vốn nhàn rỗi. Hơn nữa, đây là sản phẩm tài chính có cam kết sinh lời an toàn và bảo toàn vốn bằng bất động sản. Cuối cùng là bởi condotel có tính xã hội hóa và chuyên môn hóa khá cao trong vận hành khai thác và quản lý tài sản bất động sản.

 

+ Năm 2016, thị trường tiếp tục chứng kiến sự bùng nổ công nghệ thông tin  (CNTT) trong kinh doanh BĐS. Theo đó, một số doanh nghiệp tại Việt Nam đã bắt đầu sử dụng big data, data mining và thực tế ảo trong kinh doanh và các hoạt động marketing cho BĐS và hướng đến việc minh bạch hóa, công khai hóa lĩnh vực bất động sản. Các ý tưởng công nghệ đột phá được chú ý nhất trong năm 2016 là chuỗi khối (Blockchain), cho phép kiểm soát cơ sở dữ liệu về thị trường chặt chẽ hơn. Việc áp dụng công nghệ này vào BĐS còn giúp các quốc gia có thể phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu chứa thông tin về quyền sở hữu và sử dụng tòa nhà.

 

+ Về phía thị trường Hà Nội, TP.HCM. Năm 2016, thị trường BĐS Hà Nội được đánh giá là có sự phát triển mạnh mẽ với hàng chục nghìn giao dịch thành công ở tất cả các phân khúc và khu vực. Cụ thể trong Quý IV/2016, tổng nguồn cung sơ cấp đạt 21.670 căn, tăng 27% theo quý và 35% theo năm. Lượng giao dịch thành công đạt 6.730 , tăng 19% theo quý và 5% theo năm. Trong năm 2017, dự kiến có khoảng 77 dự án mới gia nhập thị trường Hà Nội, cung cấp hơn 50.000 căn, phần lớn là các dự án hạng B đến từ các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Từ Liêm và Hà Đông.

 

+ Trong khi đó, tại thị trường BĐS TP. HCM năm 2016 đã có thêm 49.877 căn hộ mới được chào bán, lượng  tiêu thụ  khoảng  40.000 căn hộ. Phân khúc căn hộ trung cấp có nguồn cung mới và lượng tiêu thụ tốt nhất thị trường 2016 với hơn 19.300 căn bán ra  khoảng  15.000 căn được tiêu thụ thành công. Tiếp theo sau là phân khúc căn hộ bình dân với 15.161 căn chào bán và  khoảng  12.000 căn được tiêu thụ. Căn hộ cao cấp là phân khúc có  lượng tiêu thụ thấp nhất thị trường với 15.396 căn bán ra và  khoảng 11.000 căn được tiêu thụ. Dự kiến, năm 2017 phân khúc căn hộ trung cấp tại thành phố sẽ tiếp tục chiếm ưu thế.

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088