Dự kiến năm 2017 thị trường BĐS Hà Nội sẽ đón nhận 30.000 căn hộ - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Dự kiến năm 2017 thị trường BĐS Hà Nội sẽ đón nhận 30.000 căn hộ
13:41 | 07/02/2017

Dự kiến năm 2017, thị trường Hà Nội sẽ đón nhận khoảng 30 nghìn căn hộ, trong đó, phân khúc căn hộ tầm trung (có giá bán dưới hai tỷ đồng) chiếm tỷ lệ áp đảo, khoảng 56%.

>>BĐS đầu năm 2017 ghi nhận nhiều hoạt động tích cực trên mọi phân khúc

 

+ Giới chuyên gia bất động sản dự báo, trong phân khúc căn hộ, xu hướng năm 2017 sẽ là năm của phân khúc trung bình bởi đáp ứng cho số đông nhu cầu của khách hàng và nguồn cung hạn chế. Cụ thể, năm 2017, thị trường Hà Nội đón nhận khoảng 30 nghìn căn hộ, trong đó, phân khúc căn hộ tầm trung (có giá bán dưới hai tỷ đồng) chiếm tỷ lệ áp đảo, khoảng 56%, căn hộ cao cấp chiếm khoảng 30%, còn nhà bình dân chỉ chiếm 11%. 
 
du-kien-nam-2017-thi-truong-bds-ha-noi-se-don-nhan-30000-can-ho
 
+ Tại TP.HCM, giá đất nền tại quận 9, quận 2, quận Thủ Đức vẫn giữ vững ngôi vị quán quân về mức giá tăng. Khu Cát Lái tăng 30%, đường Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, Long Thuận, Nguyễn Xiển, Phạm Văn Đồng (quận 9) tăng 40- 60%… Ngoài ra, giá đất tại ba huyện ngoại ô TP.HCM được dự đinh quy hoạch thành quận cũng tăng mạnh như Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh từ 12 – 18%.
 
+ Theo giáo sư Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường, năm 2017, phân khúc nhà giá rẻ sẽ dẫn đầu thị trường với nguồn cung và nhu cầu vẫn luôn ở mức cao. Tuy nhiên, sự tăng trưởng về số lượng vẫn sẽ khó có thể vượt mức tỷ trọng 20% để đáp ứng được 80% nhu cầu hiện tại. Sự bùng phát của hàng loạt dự án giá rẻ sẽ tạo ra cuộc canh tranh ngày càng khốc liệt, điều này sẽ góp phần giải quyết bài toán lệch pha cung – cầu nhà ở, giúp thị trường thanh lọc các chủ đầu tư không có năng lực, quyền lợi người mua nhà sẽ được chú trọng, đảm bảo hơn…
 
+ Thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài cho thấy, Hải Phòng là thành phố thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ hai cả nước trong năm 2016, sau TP.HCM với tổng vốn đăng ký gần 3 tỷ USD. Theo đó, dòng vốn tập trung chủ yếu đầu tư vào các dự án hạ tầng và bất động sản. Các chuyên gia dự báo, với dòng vốn “nóng” từ nước ngoài đang chảy vào cùng với sự phát triển đột phá về hạ tầng, Hải Phòng sẽ trở thành điểm hút của bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới. 
 
+ Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tháng 1/2017, trong tổng số vốn FDI đăng ký của các dự án cấp mới và vốn bổ sung đạt 1.423 triệu USD, trong đó vốn vào lĩnh vực bất động sản đạt 297,4 triệu USD, chiếm 20,9%/ tổng vốn FDI vào Việt Nam. Trong thời gian tới, kinh doanh bất động sản vẫn tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài vì nhiều tiềm năng sinh lời, môi trường đầu tư được cải thiện và chính sách cho người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam. 
 
+Mô hình phát triển quanh điểm trung chuyển (TOD) đang là một xu hướng mới trong tương lai, tạo giá trị gia tăng với với các hạng mục như: nhà ở, văn phòng, bán lẻ, bến đỗ xe ở khu vực lân cận các trạm trung chuyển. Mô hình này đã được áp dụng tại các nước trong khu vực và tạo ra sự gia tăng đáng kể về giá trị bất động sản như Trung Quốc (10%), Hồng Kông (32%), Thái Lan (10%). Xu hướng này được kỳ vọng sẽ mang lại giá trị cao cho BĐS tại hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội với các tuyến đường sắt đô thị đầu tiên được đưa vào vận hành trước năm 2020.
 
+ Theo dự báo của giới chuyên gia, nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá bán trung bình, giá bán thấp cần được đẩy mạnh phát triển hơn nữa trong năm 2017. Đây cũng là nhận định của ông Đỗ Đức Duy – Thứ trưởng, Bộ Xây dựng. Ông Đỗ Đức Duy cũng cho rằng: Những thay đổi này sẽ làm lành mạnh hóa thị trường, giúp thị trường phát triển ổn định hơn về lâu dài và đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng trên thị trường bất động sản. Đặc biệt, việc thắt chặt dòng tín dụng đổ vào thị trường góp phần bảo vệ nhà đầu tư và cả người tiêu dùng. 
 
 
Theo PV
CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088