BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục sôi động trong năm 2017 - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục sôi động trong năm 2017
11:16 | 10/02/2017

BĐS nghỉ dưỡng được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong năm 2017 trong đó Đà Nẵng là thị trường phát triển mạnh nhất với khoảng 7.000 sản phẩm condotel và 20 dự án nghỉ dưỡng ven biển dự kiến được đưa ra thị trường.

>>BĐS năm 2017 bùng nổ phân khúc nhà giá rẻ

 

+ Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng năm 2017 được đánh giá sẽ vẫn tiếp nối sự sôi động của năm 2016. Trong đó, Đà Nẵng là thị trường phát triển mạnh nhất với khoảng 7.000 sản phẩm condotel và 20 dự án nghỉ dưỡng ven biển dự kiến được đưa ra thị trường. Ngoài ra, Vũng Tàu và Phan Thiết cũng là 2 địa phương có nhiều ưu thế để phát triển phân khúc này bởi việc cải thiện giao thông hạ tầng đã thu hút thêm nhiều lượng khách du lịch. Đây là thuận lợi rất lớn để phát triển và nâng cao tính thanh khoản của thị trường BĐS nghỉ dưỡng ở hai khu vực này.

 

+ Tiếp nối sự chuyển dịch của thị trường BĐS sang phân khúc nhà bình dân năm 2016, hàng loạt dự án nhà giá rẻ quy mô lớn đang được các chủ đầu tư khởi động với tỷ lệ hấp thụ dự kiến đạt 60% trong năm 2017. Trong đó, thị trường BĐS TP. HCM dự kiến sẽ có khoảng 40% số căn hộ được chào bán thuộc phân khúc bình dân. Giới chuyên môn nhận định, thị trường sẽ vẫn tiếp tục thiếu nhà giá rẻ cho tới năm 2030 khi 70% nhu cầu của thị trường thuộc về phân khúc này.

 

+ Theo Sở Xây dựng TP. HCM, năm 2017 thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh vấn đề khởi công xây dựng các chung cư cũ trên địa bàn thành phố. Cụ thể, cải tạo, sửa chữa 10 chung cư với 116.778 m2 sàn xây dựng; triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng 5 chung cư với tổng số 580 hộ còn lại phải di dời; tháo dỡ 5 chung cư bị hư hỏng nặng, nguy hiểm; khởi công xây dựng 6 chung cư gồm 1.785 căn hộ tại vị trí các chung cư cũ đã tháo dỡ. Hoàn thành 4 dự án, đưa vào sử dụng 1.650 căn hộ nhà ở xã hội; Và khởi công xây dựng 23 dự án nhà ở xã hội với quy mô 19.000 căn hộ...

 

+ Bộ Xây dựng vừa đưa ra 4 giải pháp cụ thể để phát triển lành mạnh, bền vững thị trường BĐS Việt Nam trong năm 2017. Bao gồm: Một là tiếp tục hoàn chỉnh thể chế để tạo ra một hành lang pháp lý và quy chế phù hợp với thực tiễn; Hai là cần quan tâm phát triển nhà ở xã hội nhằm đảm bảo sự lành mạnh trong phân bố cung cầu những sản phẩm nhà ở phục vụ cho mọi đối tượng; Ba là cố gắng đẩy mạnh phân khúc cho thuê tại các đô thị lớn; Và bốn là cần tạo dựng được những kênh vốn theo thông lệ quốc tế phù hợp cho sự phát triển thị trường BĐS.

 

+ Theo Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, mô hình nhà ở xã hội giá rẻ với giá khoảng 100 triệu đồng/ căn như ở Bình Dương hoàn toàn áp dụng được ở TP.HCM. Tuy nhiên chỉ áp dụng được ở 2 khu vực có đủ điều kiện là KCN Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) và Linh Trung (quận Thủ Đức) và đối tượng là những cán bộ nhân viên đang làm việc trên địa bàn thành phố. Cũng theo Sở Xây dựng, mục tiêu của TP. HCM là đến năm 2020 sẽ hoàn thành 30.000 căn nhà giá rẻ để phục vụ người dân.

 

+ Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản số  931/SXD – PTĐT do Phó Giám đốc Sở ký ngày 7/2/2017, yêu cầu các chủ đầu tư kiểm tra, rà soát tất cả các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố. Nội dung rà soát gồm địa điểm đầu tư, văn bản chấp thuận đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, quyết định phê duyệt dự án, diện tích quy hoạch, số căn hộ, thời gian hoàn thành… Việc rà soát thực hiện theo khoản 2 Điều 17 Luật Nhà ở 2014. Các chủ đầu tư có dự án nằm trong đối tượng rà soát phải báo cáo kết quả về Sở Xây dựng Hà Nội trước ngày 16/2/2017.

 

+ Hiệp hội BĐS TP.HCM vừa có công văn gửi Sở Xây dựng đề xuất phương thức bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và tạm cư đối với các dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. Theo đó, khi chung cư mới được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng, các chủ sở hữu, chủ sử dụng hợp lệ tại chung cư cũ nên được giải quyết bố trí tái định cư ở căn hộ mới có diện tích lớn hơn hoặc bằng diện tích căn hộ cũ theo phương thức hoán đổi đã thỏa thuận với nhà đầu tư và không phải trả thêm chi phí.

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088