Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội tăng mạnh - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội tăng mạnh
14:47 | 14/02/2017

Từ đầu năm 2016 đến nay, giá thuê văn phòng hạng A tại khu vực phía Tây Hà Nội đã tăng 5% và phần lớn là cho thuê phục vụ việc mở rộng văn phòng.

>>Phân khúc văn phòng cho thuê duy trì sự ổn định trong năm 2017

 

+ Thị trường văn phòng tại Hà Nội năm 2017 được dự báo sẽ sẽ hoạt động tốt, đặc biệt là phân khúc văn phòng hạng A tại khu vực trung tâm và khu vực phía Tây Hà Nội. Điển hình, khu vực phía Tây Hà Nội, thị trường văn phòng hạng A hoạt động rất tốt, vượt qua hạng B. Hiện tại, diện tích trống của các tòa nhà hạng A khu vực này chỉ còn 6%. Từ đầu năm 2016 đến nay, giá thuê văn phòng hạng A tại khu vực phía Tây Hà Nội đã tăng 5% và phần lớn là cho thuê phục vụ việc mở rộng văn phòng, không phải thành lập mới.

 

gia-thue-van-phong-hang-a-tai-ha-noi-tang-manh

 

+ Theo kế hoạch của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, từ nay đến năm 2020, Hà Nội sẽ có thêm 40 dự án nhà ở xã hội với gần 3,3 triệu m2 sàn nhà ở. Vì thế, giới chuyên gia nhận định, tâm điểm giao dịch của thị trường trong năm 2017 sẽ là những sản phẩm có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng thay vì phát triển loại hình nhà ở cao cấp… Tuy nhiên, dù có sự tăng trưởng về số lượng nhưng phân khúc nhà ở giá rẻ vẫn sẽ khó có thể vượt mức tỷ trọng 20% để đáp ứng được 80% nhu cầu hiện tại. 

 

+ Phát triển Nhà ở xã hội được coi là chương trình trọng tâm của an sinh xã hội trong năm 2017. Để thực hiện chương trình này, Ngân hàng Chính sách xã hội đã sẵn sàng cho vay mua Nhà ở xã hội với nguồn vốn đề xuất là 1.000 tỷ đồng. Ngoài ra, Chính phủ đã giao cho Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện triển khai gói hỗ trợ mới sử dụng nguồn vốn 50% từ ngân sách và 50% từ nguồn huy động để cho vay mua Nhà ở xã hội với lãi suất tối đa 5%/năm, trước mắt là 4,8%/năm.

 

+ Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho biết hiện thị trường bất động sản thành phố đang xuất hiện những điểm nghẽn lớn. Thứ nhất là thiếu sản phẩm nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ; Thứ hai là hệ thống pháp luật, chính sách điều chỉnh thị trường chưa hoàn thiện; Thứ ba, một số doanh nghiệp chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm với người dân; Thứ tư việc giải phóng mặt bằng còn khó khăn; Thứ năm là chính sách tín dụng chưa phù hợp; Thứ sáu là chính sách chuyển nhượng dự án bất động sản còn bất cập, nên hiện còn khoảng 500 dự án trên địa bàn bị ngưng triển khai.

 

+ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có công văn về vấn đề hình thành công cụ mới giúp bất động sản hút vốn. Theo đó, về việc tạo nguồn vốn trung và dài hạn cho thị trường bất động sản, Văn phòng Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu, hình thành một số chế tài chính như: Quỹ Tiết kiệm, Quỹ Đầu tư bất động sản. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước có cơ chế cho phép các chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức tín dụng được sử dụng nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn theo quy định.

 

+ Nhằm đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây dựng mới gần 19.300 căn hộ chung cư cũ, TP. HCM đã kiến nghị Bộ Xây dựng cho phép được ủy quyền cho các quận, huyện thực hiện phần việc thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân thành phố. Đồng thời, để tránh tình trạng kéo dài trong thỏa thuận bồi thường, TP. HCM cũng kiến nghị không nên cho áp dụng bồi thường mà thực hiện phương thức tái định cư tại chỗ hoặc ở nơi khác. Tiêu chuẩn căn hộ tái định cư có diện tích tối thiểu bằng 1,1 lần so với diện tích căn hộ cũ và người dân không phải đóng thêm bất kỳ khoản tiền nào.

 

+ Uỷ ban nhân dân TP.HCM đã ký Quyết định số 4337 phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch Khu dân cư công viên giải trí Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức. Theo đó, khu quy hoạch thuộc khu phố 5, phường Hiệp Bình Phước có diện tích 194ha. Tại đây, dân số dự kiến khoảng 45.000 người, mật độ xây dựng 30%, tầng cao xây dựng tối đa 20 tầng, hệ số sử dụng đất khoảng 2,2. Chỉ tiêu sử dụng đất nhóm ở là 41,14m2/người. Chỉ tiêu sử dụng đất giao thông 8,8m2/người. Chỉ tiêu sử dụng đất công viên cây xanh cảnh quan 7,24 m2/người.

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088