Giá thuê văn phòng loại A tăng 5% - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Giá thuê văn phòng loại A tăng 5%
14:12 | 07/06/2017

Tại Hà Nội, trong quý I/2007, giá thuê văn phòng loại A tăng 5% so với quý IV/2006. Giá rao cho thuê văn phòng loại A bình quân ở mức 34,4 USD/m2/tháng, loại B khoảng 22,3 USD/m2/tháng, chưa bao gồm 10% thuế VAT. Do nhu cầu thuê ngày càng cao, các chuyên gia bất động sản dự đoán giá thuê văn phòng tại các cao ốc, đặc biệt là văn phòng hạng A đến cuối năm 2017 và 2018 sẽ tiếp tục tăng ít nhất 10%.

+ Báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất cho thấy, tại Hà Nội, trong quý I/2007, giá thuê văn phòng loại A tăng 5% so với quý IV/2006. Giá rao cho thuê văn phòng loại A bình quân ở mức 34,4 USD/m2/tháng, loại B khoảng 22,3 USD/m2/tháng, chưa bao gồm 10% thuế VAT. Do nhu cầu thuê ngày càng cao, các chuyên gia bất động sản dự đoán giá thuê văn phòng tại các cao ốc, đặc biệt là văn phòng hạng A đến cuối năm 2017 và 2018 sẽ tiếp tục tăng ít nhất 10%.

 

nghiên cứu thị trường mới nhất cho thấy,

 

+ Tại TP.HCM, tính đến quý II/2017, giá đất nền tại khu Đông tăng từ 5-10 lần so với đầu năm 2006. Đơn cử, tại quận 2, đất nền tăng từ giá 8 - 20 triệu đồng/m2 lên đến 66 - 155 triệu đồng/m2. Tại quận 9, đất nền từ mốc 3 - 6 triệu đồng/m2 tăng lên 18,5 - 32 triệu đồng/m2. Theo giới chuyên gia bất động sản, với đất nền có giá trị thật bao gồm vị trí tốt, hạ tầng ngày càng hoàn thiện, hay những khu vực có cộng đồng dân cư, việc tăng giá là bình thường theo quy luật của thị trường, không có gì đáng lo ngại.

 

+ Trong quý I/2017, thị trường BĐS chứng kiến hoạt động đầu tư sôi nổi, thu hút nhiều vốn ngoại ở nhiều phân khúc. Cụ thể, nhà phát triển từ Singapore mua lại khu đất dự án thương mại 0,6-ha ở khu vực trung tâm TP.HCM với quỹ đầu tư 500 triệu USD. Với 37 triệu USD, một nhà phát triển khác của Singapore chi để tăng cổ phần lên 16% trong một dự án cũng tại trung tâm TP.HCM. Tại quận 7, Tập Đoàn đầu tư và đối tác từ Nhật tiếp tục mua lại 5 block căn hộ với giá trị 910 tỷ đồng (tương đương khoảng 40 triệu USD).

 

+ Năm 2017, sự tăng trưởng khách du lịch nhanh chóng đã tạo đà phát triển lớn cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Đơn cử như một tập đoàn của Malaysia thành công chuyển nhượng lại toàn bộ 70% cổ phần trong dự án khu nghỉ mát 4 sao trên đảo Phú Quốc với tổng giá trị 14,65 triệu USD. Theo báo cáo thị trường mới nhất, trong quý I/2017, Việt Nam đón khoảng 3,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2016. Dự kiến, Việt Nam sẽ đón khoảng 11, 5 triệu lượt khách du lịch quốc tế vào cuối năm 2017.

 

+ Tại cuộc họp của Chính phủ về tăng trưởng GDP, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu cần có các giải pháp đảm bảo thị trường bất động sản phát triển bền vững, tuyệt đối không được chủ quan với thị trường bất động sản trong bối cảnh sốt đất vừa diễn ra tại TP.HCM. Thủ tướng khẳng định, tuy thị trường bất động sản đang phát triển khá ổn định nhưng tuyệt đối không được chủ quan, phải tăng cường vai trò kiểm soát, quản lý nhà nước. Bên cạnh đó, Phó thủ tướng yêu cầu gắn phát triển bất động sản với quy hoạch, kế hoạch thực hiện chiến lược nhà ở quốc gia, đặc biệt là nhà ở xã hội.

 

+ Trưởng Phòng Quản lý Nhà ở - Cục Quản lý nhà ở và thị trường bất động sản cho biết, hiện nay, tính pháp lý của sản phẩm nghỉ dưỡng condotel (căn hộ khách sạn) vẫn chưa rõ ràng. Luật Kinh doanh bất động sản không quy định riêng cho từng trường hợp bất động sản là condotel (căn hộ khách sạn) và officetel (căn hộ văn phòng) mà chỉ quy định chung cho những giao dịch mua bán bất động sản. Do đó, mới đây, Bộ Xây dựng đã báo cáo Phó Thủ tướng, nếu đó là nhà ở thì cho phép đầu tư, thực hiện theo Luật Nhà ở. Còn nếu là dịch vụ thì thực hiện theo khách sạn. Hiện, Bộ Xây dựng đang soạn thảo tiêu chuẩn xây dựng đối với condotel.

 

+ UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 128/TB-VP liên quan đến quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tại TP. Hà Nội đến năm 2020, có xét đến năm 2025. Theo đó, giao Sở Quy hoạch Kiến trúc có ý kiến cụ thể về thời điểm tồn tại đối với 19 cụm công nghiệp đề xuất được tiếp tục tồn tại trong khu vực vành đai xanh nhưng hạn chế phát triển lâu dài theo quy hoạch đã được duyệt. Giao Sở Công Thương rà soát, tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp về: nguồn vốn đầu tư; về trình tự, thủ tục thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư số 50/2015/TT-BCT của Bộ Công Thương ngày 28/12/2015.

 

+ Theo thống kê từ Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, toàn Thành phố hiện còn khoảng 570 dự án “treo” với tổng diện tích hơn 20.000 ha. Trong đó, nhiều dự án bị “treo” gần 20 năm. Lý do chủ yếu khiến những dự án này chưa được xây dựng theo đúng quy hoạch do công tác bồi thường giải phóng mặt bằng còn dở dang, dẫn tới không kêu gọi được nhà đầu tư. Trước tình trạng trên, UBND TP.HCM giao cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với UBND các quận, huyện đánh giá việc thực hiện quy hoạch. Trên cơ sở đó, đề xuất điều chỉnh quy hoạch lại những khu vực còn vướng mắc, không khả thi, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

 

+ UBND TP.HCM vừa giao UBND các quận, huyện phải hoàn thành trong quý IV/2017 việc đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu cho các cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng dân cư. Theo đó, các quận, huyện có nhiều hồ sơ, thay vì chờ người sử dụng đất đến làm thủ tục theo nhu cầu thì chủ động tuyên truyền, tổ chức cho người sử dụng nhà, đất kê khai đăng ký, cấp giấy chứng nhận tại UBND xã, phường, thị trấn.

 

Theo PV

 

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088