Thị trường văn phòng tại Hà Nội có thêm 5.200m2 hạng A - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Thị trường văn phòng tại Hà Nội có thêm 5.200m2 hạng A
11:42 | 13/06/2017

Trong quý I/2017, thị trường văn phòng tại Hà Nội có thêm 5.200m2 hạng A ra nhập thị trường, tại TP.HCM có 4.400m2 sàn văn phòng hạng C gia nhập thị trường. Trong đó, văn phòng hạng A ở khu ngoài trung tâm TP.HCM có giá thuê sụt giảm mạnh do các tòa nhà hạng A trong trung tâm hoạt động cho thuê tốt. Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, hiện, mô hình văn phòng cho thuê truyền thống chỉ duy trì ở mức tích cực khi nguồn cung và giá tăng nhẹ ở mức khoảng 1-2% so với năm 2016.

 

+ Trong quý I/2017, thị trường văn phòng tại Hà Nội có thêm 5.200m2 hạng A ra nhập thị trường, tại TP.HCM có 4.400m2 sàn văn phòng hạng C gia nhập thị trường. Trong đó, văn phòng hạng A ở khu ngoài trung tâm TP.HCM có giá thuê sụt giảm mạnh do các tòa nhà hạng A trong trung tâm hoạt động cho thuê tốt. Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, hiện, mô hình văn phòng cho thuê truyền thống chỉ duy trì ở mức tích cực khi nguồn cung và giá tăng nhẹ ở mức khoảng 1-2% so với năm 2016.

 

Trong quý I/2017, thị trường văn phòng tại Hà Nội có thêm 5.200m2 hạng A ra nhập thị trường, tại TP.HCM có 4.400m2 sàn văn phòng hạng C gia nhập thị trường. Trong đó, văn phòng hạng A ở khu ngoài trung tâm TP.HCM có giá thuê sụt giảm mạnh do các tòa nhà hạng A trong trung tâm hoạt động cho thuê tốt. Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, hiện, mô hình văn phòng cho thuê truyền thống chỉ duy trì ở mức tích cực khi nguồn cung và giá tăng nhẹ ở mức khoảng 1-2% so với năm 2016.

 

+ Nghiên cứu thị trường mới nhất cho biết, trong 5 năm qua, trung bình mỗi năm nguồn cung văn phòng theo mô hình mới co-working space (văn phòng làm việc chung) tăng trưởng 58%. Theo phân tích, 91% người sử dụng không gian làm việc chung có độ tuổi dưới 35. Tỷ lệ này cao hơn so với trung bình thế giới là 67%. Lý giải về sự bùng nổ của mô hình này, đơn vị nghiên cứu thị trường cho rằng, do xu hướng khởi nghiệp phát triển, môi trường làm việc chia sẻ phổ biến hơn và hiện mức giá ở Hà Nội và TP.HCM thấp hơn so với khu vực,…

 

+ Tại thị trường căn hộ TP.HCM, tỷ lệ hấp thụ trong quý I/2017 giảm khoảng 13% theo quý. Trong đó, phân khúc căn hộ hạng sang, lượng giao dịch giảm mạnh nhất, giảm 50% theo quý và căn hộ hạng trung giảm 35% theo quý. Dự kiến từ quý II/2017 đến năm 2019, thị trường căn hộ TP.HCM sẽ đón nhận thêm khoảng 62.200 căn hộ.

 

+ Theo báo cáo mới nhất về thị trường khách sạn tại TP.HCM, trong năm 2017, ước tính thị trường sẽ có thêm khoảng 1.000 phòng. Trong tổng nguồn cung, 35,4% là phòng cao cấp có thương hiệu quốc tế và cả nội địa, lượng phòng trung cấp chiếm 27,8%. Dự báo, trong giai đoạn 2017-2020, phân khúc phòng hạng sang sẽ được TP.HCM tập trung phát triển với 48,4% nguồn cung trên thị trường và phân khúc cao cấp chiếm khoảng 42,4%.

 

+ Giới chuyên gia ngân hàng nhận định, tình hình vay mua nhà ở sẽ tăng mạnh trong những quý cuối năm 2017. Cụ thể, trong những năm gần đây, nhu cầu mua căn hộ chung cư để ở vẫn chiếm đa số trên thị trường BĐS. Trong đó, đa phần khách hàng là người trẻ, có mức thu nhập thấp và trung bình (từ 5-15 triệu đồng/tháng). Do đó, 80% khách hàng có nhu cầu vay vốn ở mức 30-70% tổng giá trị BĐS muốn mua. Trong thời gian tới, lượng vốn vay sẽ tiếp tục tăng mạnh khi thị trường BĐS có nguồn cung tốt, đa dạng các phân khúc nhà ở đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 

+ Chủ tịch UBND TP.Hà Nội vừa ký ban hành Chương tình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của TP.Hà Nội năm 2017. Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu thu hồi 100% nhà công vụ sử dụng không đúng mục đích, không đúng đối tượng hoặc đối tượng hết thời gian sử dụng nhà công vụ theo quy định. Trong chương trình, lãnh đạo Thành phố  cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị khi đầu tư xây dựng và chuyển ra trụ sở mới phải bàn giao toàn bộ trụ sở cũ, không được tự ý giữ lại sử dụng, cho thuê, cho mượn hoặc bố trí cho đơn vị khác. Đồng thời, diện tích nhà đất cho thuê, liên doanh, liên kết không đúng quy định cũng sẽ bị Thành phố thu hồi.

 

+ UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định về hạn mức giao đất; hạn mức công nhận quyền sử dụng đất; kích thước, diện tích đất ở tối thiểu được phép tách thửa cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, để được tách thửa, các thửa đất được hình thành từ việc tách thửa phải đảm bảo đủ các điều kiện như: Có chiều rộng mặt tiền và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng (đường giới hạn cho phép xây dựng công trình trên thửa đất) từ 3m trở lên; Có diện tích không nhỏ hơn 30m2 đối với khu vực các phường, thị trấn và không nhỏ hơn 50% hạn mới giao đất ở (mức tối thiểu) đối với các xã còn lại.

 

+ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, tốc độ cải tạo chung cư cũ tại Thành phố còn rất chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu đảm bảo cuộc sống của người dân cư ngụ trong chung cư cũ, cũng như chương trình chỉnh trang đô thị. Cụ thể, trong 10 năm qua, TP.HCM chỉ mới tháo dỡ để xây mới 32 chung cư cũ hư hỏng với khoảng 4.000 hộ gia đình. Trong khi đó, theo kế hoạch mà Sở đề ra, đến năm 2020, TP.HCM sẽ hoàn thành tháo dỡ và đầu tư xây dựng mới ít nhất 50% trong số 474 chung cư cũ.

 

+ UBND TP. Hà Nội vừa ra quyết định thành lập cụm công nghiệp Thanh Oai (huyện Thanh Oai) và cụm công nghiệp Quất Động 2 (phần mở rộng) tại huyện Thường Tín. Theo đó, cụm công nghiệp có quy mô 59,32 ha, là cụm công nghiệp đa ngành nghề, phát triển công nghiệp sạch, ít độc hại và không gây ô nhiễm môi trường. Cụm công nghiệp Quất Động 2 có quy mô 43,46 ha, là cụm công nghiệp phát triển công nghiệp may mặc xuất khẩu, dệt, da giầy, hàng tiêu dùng, chế biến nông sản, vật liệu xây dựng; tin học, bưu chính viễn thông, công nghiệp công nghệ cao…

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088