Thị trường chuyển sang phân khúc nhà ở, căn hộ vừa và nhỏ - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Thị trường chuyển sang phân khúc nhà ở, căn hộ vừa và nhỏ
15:49 | 08/09/2017

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) dự báo, từ nay đến năm 2020, thị trường BĐS sẽ tái cấu trúc để giải quyết hiện tượng lệch pha cung - cầu đang thiên về phân khúc BĐS cao cấp và BĐS du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Đồng thời chuyển mạnh sang phân khúc nhà ở, căn hộ vừa và nhỏ, có giá vừa túi tiền đang có nhu cầu thực lớn, có tính thanh khoản cao.

+ Trong tháng 8/2017, thị trường căn hộ phân khúc cao cấp ở cả 2 thị trường Hà Nội và TP.HCM tập trung chủ yếu ở các dự án cũ. Phân khúc cao cấp vẫn ghi nhận tình trạng giao dịch chững, giá bán trên thị trường sơ cấp tăng chậm, từ 0,5-2% giữa 2 đợt mở bán. Thậm chí, tại một số dự án, sau khi giảm trừ chiết khấu, các chính sách ưu đãi, giá giảm so với đợt mở bán trước.

 

 

+ Trong tháng 8/2017, tại TP.HCM, phân khúc đất nền, biệt thự và nhà ở liền kề có giá tăng nhẹ, cụ thể tại các khu vực vùng ven thành phố như tại Quận 9, Quận 12, quận Thủ Đức và một số khu vực thuộc tỉnh Bình Dương, Đồng Nai giáp ranh Thành phố. Đặc biệt, hiện tượng sốt đất nền ở khu vực vùng ven Quận 9 đã chấm dứt, giá đất nền tại khu vực này ổn định trở lại. Phân khúc nhà ở riêng lẻ tại các quận như quận Gò Vấp, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh có giá tăng nhẹ.

 

+ Thị trường bất động sản Đà Nẵng hoạt động sôi động, trong đó phân khúc khách sạn 5 sao dẫn đầu thị trường. Tính đến tháng 8/2017, Đà Nẵng có khoảng 86 khách sạn 3 đến 5 sao với khoảng 9.400 phòng. Giá cho thuê phòng trung bình tăng 11% theo năm. Doanh thu phòng trung bình tăng 22% theo năm. Công suất trung bình đạt 72%, tăng 7 điểm % theo năm. Dự kiến, trong nửa cuối năm 2017, hơn 1.300 phòng khách sạn thuộc phân khúc 4 và 5 sao sẽ gia nhập thị trường.

 

+ Giới chuyên gia địa ốc cho biết, thị trường BĐS chứng kiến nhiều chủ đầu tư đang đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, cũng như giảm giá để kích cầu, tăng tính thanh khoản cho dự án. Thời gian này, người mua nhà sẽ được hưởng lợi. Tuy nhiên, giới chuyên gia cảnh báo, khách hàng nên cẩn trọng, lựa chọn các chủ đầu tư uy tín với các điều khoản hợp đồng khi nhận được nhiều ưu đãi.

 

+ Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) dự báo, từ nay đến năm 2020, thị trường BĐS sẽ tái cấu trúc để giải quyết hiện tượng lệch pha cung - cầu đang thiên về phân khúc BĐS cao cấp và BĐS du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Đồng thời chuyển mạnh sang phân khúc nhà ở, căn hộ vừa và nhỏ, có giá vừa túi tiền đang có nhu cầu thực lớn, có tính thanh khoản cao. Nguồn tín dụng cũng sẽ được kiểm soát chặt chẽ để khắc phục hiện tượng lệch pha dòng tiền vào một số doanh nghiệp lớn.

 

+ Bộ Xây dựng vừa có Công văn số 1940/BXD-QLN gửi UBND các tỉnh, thành về việc xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường BĐS. Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương bố trí ngân sách hàng năm cho việc điều tra, xây dựng cơ sở dữ liệu, quản lý, vận hành hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường BĐS; thu thập, cập nhật, bổ sung các thông tin, dữ liệu; tính toán, công bố các chỉ tiêu thống kê tại địa phương…

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088