Nhiều doanh nghiệp tỉnh lẻ đầu tư tại các thành phố lớn - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Nhiều doanh nghiệp tỉnh lẻ đầu tư tại các thành phố lớn
14:40 | 12/09/2017

Thị trường BĐS đang chứng kiến nhiều doanh nghiệp lớn tại các tỉnh lẻ đầu tư tại các thành phố lớn. Điểm chung của các doanh nghiệp là đều khá thành công tại các tỉnh. Theo giới chuyên gia địa ốc, thị trường bất động sản đang phát triển ổn định, các doanh nghiệp hoàn toàn có cơ hội thành công.

+ Tại thị trường BĐS Hà Nội, phân khúc căn hộ trung bình, được chào báo với giá trên dưới 20 triệu đồng/m2 đang tiếp tục là phân khúc được quan tâm nhất. Phân khúc chung cư cao cấp hiện đang suy giảm khá nhiều lượng cầu. Theo giới chuyên gia, từ nay đến cuối năm 2017, giá nhà không thay đổi nhiều. Trong đó, phân khúc trung bình giữ giá ổn định; phân khúc cao cấp giảm giá gián tiếp qua những chính sách bán hàng, hỗ trợ lãi suất, quà tặng…

 

+ Tại thị trường BĐS Hà Nội, phân khúc căn hộ trung bình, được chào báo với giá trên dưới 20 triệu đồng/m2 đang tiếp tục là phân khúc được quan tâm nhất. Phân khúc chung cư cao cấp hiện đang suy giảm khá nhiều lượng cầu. Theo giới chuyên gia, từ nay đến cuối năm 2017, giá nhà không thay đổi nhiều. Trong đó, phân khúc trung bình giữ giá ổn định; phân khúc cao cấp giảm giá gián tiếp qua những chính sách bán hàng, hỗ trợ lãi suất, quà tặng… + Thị trường BĐS đang chứng kiến nhiều doanh nghiệp lớn tại các tỉnh lẻ đầu tư tại các thành phố lớn. Điểm chung của các doanh nghiệp là đều khá thành công tại các tỉnh. Theo giới chuyên gia địa ốc, thị trường bất động sản đang phát triển ổn định, các doanh nghiệp hoàn toàn có cơ hội thành công. Tuy nhiên, thị trường đã phát triển hơn trước, do đó, thị trường có tính cạnh tranh khốc liệt và sàng lọc cao, các doanh nghiệp muốn thành công hoặc phải có năng lực, hoặc phải có kinh nghiệm. + Hiệp hội BĐS TP.HCM vừa công bố báo cáo về thị trường địa ốc trên địa bàn trong giai đoạn 2006-2017. Cụ thể trong giai đoạn 2006-2010, thị trường đã tăng trưởng 0,9 lần. Tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn 2011-2015 đạt 1,6 lần. Từ năm 2016 đến tháng 8/2017, thị trường có dấu hiệu chững lại ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp có từ 3 phòng ngủ trở lên. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể, thị trường vẫn nằm trong chu kỳ tăng trưởng. + Khảo sát thị trường mới nhất cho thấy, nhu cầu mở rộng nhà máy sản xuất của các Doanh nghiệp (DN) tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. Các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài giải ngân trong 6 tháng đầu năm nay ước đạt 7,72 tỷ USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ 2016. Điều này cho thấy, các nhà đầu tư ngoại, đặc biệt đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan tiếp tục mở rộng đầu tư, sản xuất tại Việt Nam đã tác động tích cực đến nhu cầu về nhà xưởng, đất khu công nghiệp (KCN) để triển khai hoạt động. Tình hình này cũng tác động đến giá thuê đất tại các KCN. + Giới chuyên gia địa ốc nhận định, thị trường BĐS đang dần phát triển ổn định. Cụ thể, trong hai quý đầu năm 2017, tín dụng BĐS có mức tăng trưởng khá cao, 6,35%. Lãi suất vay mua nhà xã hội ở mức 4,8%. Đặc biệt, dư nợ cho vay BĐS không có nhiều biến động, luôn chiếm khoảng 10% tổng dư nợ. Thị trường khởi sắc khiến việc mua bán và sáp nhập diễn ra sôi động. Theo đó, hàng loạt thương vụ đã được doanh nghiệp trong nước và nước ngoài triển khai. + UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Xây dựng không cho phép xây căn hộ thương mại có diện tích nhỏ hơn 45m2 trong khi chờ các điều chỉnh về  tiêu chuẩn xây dựng nhà ở thương mại. Lãnh đạo UBND cho rằng, hiện Thành phố có tốc độ đô thị hóa, tăng dân số cơ học cao, việc đầu tư xây dựng nhà ở thương mại diện tích dưới 45m2 sẽ làm tăng quy mô dân số và tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Đồng thời phá vỡ quy hoạch, nguy cơ xuất hiện những khu nhà “ổ chuột” trên cao trong lòng đô thị.

 

+ Thị trường BĐS đang chứng kiến nhiều doanh nghiệp lớn tại các tỉnh lẻ đầu tư tại các thành phố lớn. Điểm chung của các doanh nghiệp là đều khá thành công tại các tỉnh. Theo giới chuyên gia địa ốc, thị trường bất động sản đang phát triển ổn định, các doanh nghiệp hoàn toàn có cơ hội thành công. Tuy nhiên, thị trường đã phát triển hơn trước, do đó, thị trường có tính cạnh tranh khốc liệt và sàng lọc cao, các doanh nghiệp muốn thành công hoặc phải có năng lực, hoặc phải có kinh nghiệm.

 

+ Hiệp hội BĐS TP.HCM vừa công bố báo cáo về thị trường địa ốc trên địa bàn trong giai đoạn 2006-2017. Cụ thể trong giai đoạn 2006-2010, thị trường đã tăng trưởng 0,9 lần. Tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn 2011-2015 đạt 1,6 lần. Từ năm 2016 đến tháng 8/2017, thị trường có dấu hiệu chững lại ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp có từ 3 phòng ngủ trở lên. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể, thị trường vẫn nằm trong chu kỳ tăng trưởng.

 

+ Khảo sát thị trường mới nhất cho thấy, nhu cầu mở rộng nhà máy sản xuất của các Doanh nghiệp (DN) tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. Các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài giải ngân trong 6 tháng đầu năm nay ước đạt 7,72 tỷ USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ 2016. Điều này cho thấy, các nhà đầu tư ngoại, đặc biệt đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan tiếp tục mở rộng đầu tư, sản xuất tại Việt Nam đã tác động tích cực đến nhu cầu về nhà xưởng, đất khu công nghiệp (KCN) để triển khai hoạt động. Tình hình này cũng tác động đến giá thuê đất tại các KCN.

 

+ Giới chuyên gia địa ốc nhận định, thị trường BĐS đang dần phát triển ổn định. Cụ thể, trong hai quý đầu năm 2017, tín dụng BĐS có mức tăng trưởng khá cao, 6,35%. Lãi suất vay mua nhà xã hội ở mức 4,8%. Đặc biệt, dư nợ cho vay BĐS không có nhiều biến động, luôn chiếm khoảng 10% tổng dư nợ. Thị trường khởi sắc khiến việc mua bán và sáp nhập diễn ra sôi động. Theo đó, hàng loạt thương vụ đã được doanh nghiệp trong nước và nước ngoài triển khai.

 

+ UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Xây dựng không cho phép xây căn hộ thương mại có diện tích nhỏ hơn 45m2 trong khi chờ các điều chỉnh về  tiêu chuẩn xây dựng nhà ở thương mại. Lãnh đạo UBND cho rằng, hiện Thành phố có tốc độ đô thị hóa, tăng dân số cơ học cao, việc đầu tư xây dựng nhà ở thương mại diện tích dưới 45m2 sẽ làm tăng quy mô dân số và tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Đồng thời phá vỡ quy hoạch, nguy cơ xuất hiện những khu nhà “ổ chuột” trên cao trong lòng đô thị.

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088