Công suất thị trường văn phòng tăng 3,7 điểm % - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Công suất thị trường văn phòng tăng 3,7 điểm %
11:25 | 14/09/2017

Tại thị trường văn phòng Hà Nội, khu vực trung tâm và ngoài trung tâm đều ghi nhận hoạt động cải thiện theo quý và theo năm. Công suất tăng 3,7 điểm % theo quý và 2,4 điểm % theo năm khiến chỉ số khu vực trung tâm tăng 3,0 điểm theo quý và 1,6 điểm theo năm.

+ Tại thị trường văn phòng Hà Nội, khu vực trung tâm và ngoài trung tâm đều ghi nhận hoạt động cải thiện theo quý và theo năm. Công suất tăng 3,7 điểm % theo quý và 2,4 điểm % theo năm khiến chỉ số khu vực trung tâm tăng 3,0 điểm theo quý và 1,6 điểm theo năm. Chỉ số khu vực ngoài trung tâm tiếp tục tăng 2,2 điểm theo quý và 7,6 điểm theo năm do công suất thuê tăng 3,7 điểm % theo quý và 8,6 điểm % theo năm.

 

+ Tại thị trường văn phòng Hà Nội, khu vực trung tâm và ngoài trung tâm đều ghi nhận hoạt động cải thiện theo quý và theo năm. Công suất tăng 3,7 điểm % theo quý và 2,4 điểm % theo năm khiến chỉ số khu vực trung tâm tăng 3,0 điểm theo quý và 1,6 điểm theo năm. Chỉ số khu vực ngoài trung tâm tiếp tục tăng 2,2 điểm theo quý và 7,6 điểm theo năm do công suất thuê tăng 3,7 điểm % theo quý và 8,6 điểm % theo năm. + Chỉ số văn phòng tại quý II/2017 tại TP.HCM đạt 89 điểm, tăng 2 điểm theo quý và 7 điểm theo năm. Đây là kết quả của giá thuê gia tăng 4% theo quý và 5% theo năm. Với sự gia nhập của 3 dự án mới, công suất trung bình giảm nhẹ 1 điểm phần trăm đến mức 96%. Đặc biệt, một dự án văn phòng hạng A mới tại quận 1 đã khiến sức cạnh tranh ở khu vực trung tâm gia tăng, dẫn đến công suất theo năm giảm 2 điểm phần trăm.  + Tại thị trường bán lẻ, nhờ lợi thế về tài chính, kinh nghiệm, các nhà bán lẻ nước ngoài đang dần lấn át trên thị trường Việt Nam. Hiệp hội Siêu thị Hà Nội cho biết, khoảng 50% thị phần bán lẻ Việt Nam thuộc về doanh nghiệp nước ngoài. Theo giới chuyên gia, để có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài, các nhà bán lẻ Việt Nam cần có sự đoàn kết, thậm chí tính tới sáp nhập, hợp nhất để tăng quy mô, tận dụng thế mạnh của nhau để tránh bị doanh nghiệp nước ngoài thâu tóm.  + Tính đến hết tháng 8/2017, TP.HCM thu hút 788,19 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó hoạt động kinh doanh bất động sản chiếm 15,4% (122 triệu USD). Trong đó, Mỹ đã vượt qua Singapore đứng đầu trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP.HCM với 249,28 triệu USD vốn đăng ký, chiếm 32,1% tổng vốn FDI. Giới chuyên gia nhận định, với số lượng lớn doanh nghiệp thành lập mới, cùng dòng vốn FDI lớn, sẽ tạo ra nhiều nguồn cung mới cho thị trường trong thời gian tới. + Giới chuyên gia BĐS nhận định, thị trường bất động sản TP.HCM 8 tháng đầu năm 2017 chững lại so với năm 2016, nhưng trong những quý cuối năm, thị trường sẽ đón nhiều dự án mới. Dòng sản phẩm cũng bắt đầu dịch chuyển từ cao cấp sang trung cấp để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Do đó thị trường được dự báo sẽ bùng nổ với hoạt động mở bán, cùng nhiều chương trình khuyến mãi được tung ra từ các chủ đầu tư.  + Sở Tài Nguyên & Môi Trường Hà Nội cho biết, UBND thành phố đã giao trách nhiệm cho các sở ngành làm đầu mối rà soát và kiểm tra các dự án đã cấp đất cho doanh nghiệp nhưng bỏ hoang nhiều năm. Theo đó, tổ liên ngành của thành phố đang triển khai rà soát thống kê sau đó sẽ rà soát phân loại. Trường hợp nào cần thanh tra sẽ thanh tra. Trường hợp nào vi phạm nặng tùy từng mức độ khác nhau sẽ có hình thức xử lý. Để xử lý vấn đề này Thành phố sẽ có chế tài mạnh hơn trong thời gian tới. Dự kiến sẽ báo cáo đợt 1 vào ngày 30/9/2017.

 

+ Chỉ số văn phòng tại quý II/2017 tại TP.HCM đạt 89 điểm, tăng 2 điểm theo quý và 7 điểm theo năm. Đây là kết quả của giá thuê gia tăng 4% theo quý và 5% theo năm. Với sự gia nhập của 3 dự án mới, công suất trung bình giảm nhẹ 1 điểm phần trăm đến mức 96%. Đặc biệt, một dự án văn phòng hạng A mới tại quận 1 đã khiến sức cạnh tranh ở khu vực trung tâm gia tăng, dẫn đến công suất theo năm giảm 2 điểm phần trăm.

 

+ Tại thị trường bán lẻ, nhờ lợi thế về tài chính, kinh nghiệm, các nhà bán lẻ nước ngoài đang dần lấn át trên thị trường Việt Nam. Hiệp hội Siêu thị Hà Nội cho biết, khoảng 50% thị phần bán lẻ Việt Nam thuộc về doanh nghiệp nước ngoài. Theo giới chuyên gia, để có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài, các nhà bán lẻ Việt Nam cần có sự đoàn kết, thậm chí tính tới sáp nhập, hợp nhất để tăng quy mô, tận dụng thế mạnh của nhau để tránh bị doanh nghiệp nước ngoài thâu tóm.

 

+ Tính đến hết tháng 8/2017, TP.HCM thu hút 788,19 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó hoạt động kinh doanh bất động sản chiếm 15,4% (122 triệu USD). Trong đó, Mỹ đã vượt qua Singapore đứng đầu trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP.HCM với 249,28 triệu USD vốn đăng ký, chiếm 32,1% tổng vốn FDI. Giới chuyên gia nhận định, với số lượng lớn doanh nghiệp thành lập mới, cùng dòng vốn FDI lớn, sẽ tạo ra nhiều nguồn cung mới cho thị trường trong thời gian tới.

 

+ Giới chuyên gia BĐS nhận định, thị trường bất động sản TP.HCM 8 tháng đầu năm 2017 chững lại so với năm 2016, nhưng trong những quý cuối năm, thị trường sẽ đón nhiều dự án mới. Dòng sản phẩm cũng bắt đầu dịch chuyển từ cao cấp sang trung cấp để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Do đó thị trường được dự báo sẽ bùng nổ với hoạt động mở bán, cùng nhiều chương trình khuyến mãi được tung ra từ các chủ đầu tư.

 

+ Sở Tài Nguyên & Môi Trường Hà Nội cho biết, UBND thành phố đã giao trách nhiệm cho các sở ngành làm đầu mối rà soát và kiểm tra các dự án đã cấp đất cho doanh nghiệp nhưng bỏ hoang nhiều năm. Theo đó, tổ liên ngành của thành phố đang triển khai rà soát thống kê sau đó sẽ rà soát phân loại. Trường hợp nào cần thanh tra sẽ thanh tra. Trường hợp nào vi phạm nặng tùy từng mức độ khác nhau sẽ có hình thức xử lý. Để xử lý vấn đề này Thành phố sẽ có chế tài mạnh hơn trong thời gian tới. Dự kiến sẽ báo cáo đợt 1 vào ngày 30/9/2017.

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088