Hàng ngàn căn hộ giá 1.5 tỷ đồng đang được mở bán - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Hàng ngàn căn hộ giá 1.5 tỷ đồng đang được mở bán
13:56 | 22/09/2017

Thị trường BĐS Hà Nội chứng kiến hàng ngàn căn hộ giá 1.5 tỷ đồng đang được mở bán. Dự báo, lượng căn hộ mới hoàn thành dự kiến đạt hơn 30.000 căn trong các quý còn lại của năm 2017. Trong đó, phân khúc nhà trung cấp chiếm đến 50% thị trường.

​+ Thị trường BĐS Hà Nội chứng kiến hàng ngàn căn hộ giá 1.5 tỷ đồng đang được mở bán. Dự báo, lượng căn hộ mới hoàn thành dự kiến đạt hơn 30.000 căn trong các quý còn lại của năm 2017. Trong đó, phân khúc nhà trung cấp chiếm đến 50% thị trường. Bên cạnh đó, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho biết, lượng bán kỳ vọng tiếp tục tăng cao cho đến cuối năm 2017 và tăng trưởng ở cả 2 xu hướng mua đầu tư và mua để ở.

 

+ Thị trường BĐS Hà Nội chứng kiến hàng ngàn căn hộ giá 1.5 tỷ đồng đang được mở bán. Dự báo, lượng căn hộ mới hoàn thành dự kiến đạt hơn 30.000 căn trong các quý còn lại của năm 2017. Trong đó, phân khúc nhà trung cấp chiếm đến 50% thị trường. Bên cạnh đó, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho biết, lượng bán kỳ vọng tiếp tục tăng cao cho đến cuối năm 2017 và tăng trưởng ở cả 2 xu hướng mua đầu tư và mua để ở. + Theo đơn vị nghiên cứu thị trường, BĐS phân khúc cao cấp tại TP.HCM tuy có mức giá cao, nhưng vẫn thấp hơn so với các thị trường trong khu vực. Giá căn hộ hạng sang tại TP.HCM dao động từ 3.500-7.000 USD/m2, trong khi tại Singapore là 20.000-25.000 USD/m2 và Bangkok là 7.000-10.000 USD/m2. Điều này góp phần tăng sức hút từ đối tượng người mua là Việt kiều và nhà đầu tư ngoại.  + Tại TP.HCM, căn hộ hạng sang đem lại lợi nhuận cao khi đầu tư cho thuê. Cụ thể, tại khu vực trung tâm, giá thuê thấp nhất cho phân khúc này từ 25-40 USD/m2/tháng. Nhóm khách thuê có ngân sách dồi dào đến từ Nhật, Mỹ, Anh, Singapore và Đức. Do đó, giới chuyên gia nhận định, đến cuối năm 2017, BĐS cao cấp sẽ tiếp tục duy trì mức độ hấp thu cao, khoảng trên 50%. Sự cải thiện về cơ sở hạ tầng và các yếu tố kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường BĐS. + Tại khu Đông TP.HCM, 3 dự án giao thông quan trọng thuộc tuyến đường Vành Đai 2 chuẩn bị được triển khai trong năm 2017 – 2018 khiến thị trường khu vực này trở nên sôi động. Tính đến tháng 9/2017, giá đất nền tại một số khu vực có giao thông kết nối thuận lợi tăng từ 40-60% so với đầu năm 2016. Cụ thể, một số dự án khu đô thị dọc tuyến đường dẫn lên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tăng từ 4,5 tỷ/căn lên 7-8 tỷ/ căn. + Theo giới chuyên gia địa ốc,  bất động sản các tỉnh lân cận Hà Nội, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, thu hút đông đảo người nước ngoài làm việc là một thị trường còn bỏ ngỏ, chưa được khai phá mạnh mẽ tại miền Bắc. Từ năm 2017, thị trường mới chỉ có một số chủ đầu tư phát triển dòng sản phẩm nhà ở chất lượng cao ở một số tỉnh/thành phố như tỉnh Hưng Yên, TP. Bắc Ninh. Dự báo, dù đang trong trạng thái sơ khởi nhưng trong tương lai, các dự án nhà ở chất lượng cao gần kề các khu công nghiệp sẽ nở rộ. + Theo Cục Thuế TP Hà Nội, hiện có 11 doanh nghiệp nợ lớn tiền thuế, phí và 13 doanh nghiệp nợ lớn tiền sử dụng đất, với tổng số hơn 2.900 tỷ đồng. Ghi nhận khó khăn của doanh nghiệp, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành sớm có biện pháp tháo gỡ vướng mắc cho chủ đầu tư, doanh nghiệp. Cùng với đó, Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế nợ thuế; trường hợp cố tình không chấp hành, sẽ kiên quyết đình chỉ dự án theo quy định.

 

+ Theo đơn vị nghiên cứu thị trường, BĐS phân khúc cao cấp tại TP.HCM tuy có mức giá cao, nhưng vẫn thấp hơn so với các thị trường trong khu vực. Giá căn hộ hạng sang tại TP.HCM dao động từ 3.500-7.000 USD/m2, trong khi tại Singapore là 20.000-25.000 USD/m2 và Bangkok là 7.000-10.000 USD/m2. Điều này góp phần tăng sức hút từ đối tượng người mua là Việt kiều và nhà đầu tư ngoại.

 

+ Tại TP.HCM, căn hộ hạng sang đem lại lợi nhuận cao khi đầu tư cho thuê. Cụ thể, tại khu vực trung tâm, giá thuê thấp nhất cho phân khúc này từ 25-40 USD/m2/tháng. Nhóm khách thuê có ngân sách dồi dào đến từ Nhật, Mỹ, Anh, Singapore và Đức. Do đó, giới chuyên gia nhận định, đến cuối năm 2017, BĐS cao cấp sẽ tiếp tục duy trì mức độ hấp thu cao, khoảng trên 50%. Sự cải thiện về cơ sở hạ tầng và các yếu tố kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường BĐS.

 

+ Tại khu Đông TP.HCM, 3 dự án giao thông quan trọng thuộc tuyến đường Vành Đai 2 chuẩn bị được triển khai trong năm 2017 – 2018 khiến thị trường khu vực này trở nên sôi động. Tính đến tháng 9/2017, giá đất nền tại một số khu vực có giao thông kết nối thuận lợi tăng từ 40-60% so với đầu năm 2016. Cụ thể, một số dự án khu đô thị dọc tuyến đường dẫn lên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tăng từ 4,5 tỷ/căn lên 7-8 tỷ/ căn.

 

+ Theo giới chuyên gia địa ốc,  bất động sản các tỉnh lân cận Hà Nội, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, thu hút đông đảo người nước ngoài làm việc là một thị trường còn bỏ ngỏ, chưa được khai phá mạnh mẽ tại miền Bắc. Từ năm 2017, thị trường mới chỉ có một số chủ đầu tư phát triển dòng sản phẩm nhà ở chất lượng cao ở một số tỉnh/thành phố như tỉnh Hưng Yên, TP. Bắc Ninh. Dự báo, dù đang trong trạng thái sơ khởi nhưng trong tương lai, các dự án nhà ở chất lượng cao gần kề các khu công nghiệp sẽ nở rộ.

 

+ Theo Cục Thuế TP Hà Nội, hiện có 11 doanh nghiệp nợ lớn tiền thuế, phí và 13 doanh nghiệp nợ lớn tiền sử dụng đất, với tổng số hơn 2.900 tỷ đồng. Ghi nhận khó khăn của doanh nghiệp, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành sớm có biện pháp tháo gỡ vướng mắc cho chủ đầu tư, doanh nghiệp. Cùng với đó, Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế nợ thuế; trường hợp cố tình không chấp hành, sẽ kiên quyết đình chỉ dự án theo quy định.

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088