Tháng 9: Hà Nội có khoảng 1.200 giao dịch thành công - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Tháng 9: Hà Nội có khoảng 1.200 giao dịch thành công
10:23 | 26/09/2017

Tại Hà Nội, trong tháng 9/2017 có khoảng 1.200 giao dịch thành công, giảm 11% so với tháng 8/2017. Lý giải về tình trạng này, các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng, giao dịch trên thị trường bị ảnh hưởng bởi tâm lý tránh mua nhà trong tháng 7 âm lịch.

+ Tại Hà Nội, trong tháng 9/2017 có khoảng 1.200 giao dịch thành công, giảm 11% so với tháng 8/2017. Lý giải về tình trạng này, các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng, giao dịch trên thị trường bị ảnh hưởng bởi tâm lý tránh mua nhà trong tháng 7 âm lịch. Bên cạnh đó, không có dự án mới được chào bán ra thị trường trong thời gian này, do các chủ đầu tư đang triển khai các dự án mới để chuẩn bị cho việc đưa hàng ra thị trường vào dịp cuối năm.

 

+ Tại Hà Nội, trong tháng 9/2017 có khoảng 1.200 giao dịch thành công, giảm 11% so với tháng 8/2017. Lý giải về tình trạng này, các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng, giao dịch trên thị trường bị ảnh hưởng bởi tâm lý tránh mua nhà trong tháng 7 âm lịch. Bên cạnh đó, không có dự án mới được chào bán ra thị trường trong thời gian này, do các chủ đầu tư đang triển khai các dự án mới để chuẩn bị cho việc đưa hàng ra thị trường vào dịp cuối năm. + Tại TP. HCM, trong tháng 9/2017 có khoảng 1.300 giao dịch thành công, giảm 7% so với tháng 8/2017. Giao dịch thành công chủ yếu trong giai đoạn này vẫn là phân khúc căn hộ cao cấp với mật độ xây dựng thấp, tỷ lệ không gian xanh lớn, vị trí thuận lợi tại khu vực trung tâm. Bên cạnh đó, thị trường đất nền, nhà ở liền kề, biệt thự tại khu vực các quận mới, có hạ tầng tốt cũng là sản phẩm có lượng giao dịch tốt trên thị trường trong giai đoạn này, như khu vực quận 2, quận 9. + Thị trường căn hộ đang có nguồn cung lớn. Trong quý II/2017, nguồn cung mới có hơn 6.700 căn hộ được mở bán. Trong đó chủ yếu nằm ở địa bàn quận Nam Từ Liêm; quận Bắc Từ Liêm; quận Hà Đông; quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì, chiếm 63% tổng nguồn cung mới. Dự báo, đến cuối năm 2017, có khoảng 23.500 căn hộ từ 45 dự án sẽ được tung ra thị trường, gây áp lực nguồn cung lên thị trường. + Mô hình thuê nhà nguyên căn và cho thuê lại trở thành xu hướng được nhiều nhà đầu tư có lượng vốn khiêm tốn tại TP.HCM. Nếu quản lý và tìm địa điểm tốt, kênh đầu tư này đem lại khoản lợi nhuận không nhỏ cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, hình thức này cũng tiềm ẩn nhiều hệ lụy cho cả nhà đầu tư và khách thuê. Theo giới chuyên gia, khách hàng thuê phải xem xét kỹ thông tin; nhà đầu tư, trước khi cho thuê phải yêu cầu khách hàng xuất trình giấy tờ tùy thân và báo cáo với cơ quan sở tại.  + Theo giới chuyên gia nhận định, thị trường BĐS sẽ sôi động hơn vào những tháng cuối năm 2017, trong đó đặc biệt là bất động sản thương mại. Đa phần phân khúc này là do các nhà đầu tư nước ngoài tham gia với mong muốn suất sinh lời 7-8% năm. Hiện tại, Việt Nam đang có khoảng hơn 82.000 người nước ngoài sinh sống và làm việc và hơn 4 triệu kiều bào muốn đầu tư tại quê hương. Đây sẽ là cơ sở để bất động sản thương mại tăng trưởng. + Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, công trình nhà cao tầng xây dựng sai phép hiện nay chiếm tỷ lệ cao hơn gấp nhiều lần so với công trình nhà ở riêng lẻ. Cụ thể, theo Thống kê của Sở Xây dựng, tỷ lệ vi phạm xây dựng đối với dạng nhà ở riêng lẻ chiếm tỷ lệ 2-3% tổng số lượng cấp phép. Trong khi đó, công trình nhà cao tầng chiếm tỷ lệ 9 - 10% số lượng cấp phép.

 

+ Tại TP. HCM, trong tháng 9/2017 có khoảng 1.300 giao dịch thành công, giảm 7% so với tháng 8/2017. Giao dịch thành công chủ yếu trong giai đoạn này vẫn là phân khúc căn hộ cao cấp với mật độ xây dựng thấp, tỷ lệ không gian xanh lớn, vị trí thuận lợi tại khu vực trung tâm. Bên cạnh đó, thị trường đất nền, nhà ở liền kề, biệt thự tại khu vực các quận mới, có hạ tầng tốt cũng là sản phẩm có lượng giao dịch tốt trên thị trường trong giai đoạn này, như khu vực quận 2, quận 9.

 

+ Thị trường căn hộ đang có nguồn cung lớn. Trong quý II/2017, nguồn cung mới có hơn 6.700 căn hộ được mở bán. Trong đó chủ yếu nằm ở địa bàn quận Nam Từ Liêm; quận Bắc Từ Liêm; quận Hà Đông; quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì, chiếm 63% tổng nguồn cung mới. Dự báo, đến cuối năm 2017, có khoảng 23.500 căn hộ từ 45 dự án sẽ được tung ra thị trường, gây áp lực nguồn cung lên thị trường.

 

+ Mô hình thuê nhà nguyên căn và cho thuê lại trở thành xu hướng được nhiều nhà đầu tư có lượng vốn khiêm tốn tại TP.HCM. Nếu quản lý và tìm địa điểm tốt, kênh đầu tư này đem lại khoản lợi nhuận không nhỏ cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, hình thức này cũng tiềm ẩn nhiều hệ lụy cho cả nhà đầu tư và khách thuê. Theo giới chuyên gia, khách hàng thuê phải xem xét kỹ thông tin; nhà đầu tư, trước khi cho thuê phải yêu cầu khách hàng xuất trình giấy tờ tùy thân và báo cáo với cơ quan sở tại.

 

+ Theo giới chuyên gia nhận định, thị trường BĐS sẽ sôi động hơn vào những tháng cuối năm 2017, trong đó đặc biệt là bất động sản thương mại. Đa phần phân khúc này là do các nhà đầu tư nước ngoài tham gia với mong muốn suất sinh lời 7-8% năm. Hiện tại, Việt Nam đang có khoảng hơn 82.000 người nước ngoài sinh sống và làm việc và hơn 4 triệu kiều bào muốn đầu tư tại quê hương. Đây sẽ là cơ sở để bất động sản thương mại tăng trưởng.

 

+ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, công trình nhà cao tầng xây dựng sai phép hiện nay chiếm tỷ lệ cao hơn gấp nhiều lần so với công trình nhà ở riêng lẻ. Cụ thể, theo Thống kê của Sở Xây dựng, tỷ lệ vi phạm xây dựng đối với dạng nhà ở riêng lẻ chiếm tỷ lệ 2-3% tổng số lượng cấp phép. Trong khi đó, công trình nhà cao tầng chiếm tỷ lệ 9 - 10% số lượng cấp phép.

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088