66% người mua nhà với mục đích để ở - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
66% người mua nhà với mục đích để ở
11:38 | 03/10/2017

Thống kê từ Tổ chức UN - Habita (chương trình Nhân cư Liên Hiệp Quốc) cho biết, nhu cầu thật về nhà ở tại các đô thị lớn tại Việt Nam ngày càng tăng. Cụ thể, trong quý II/2017, 66% người mua nhà với mục đích để ở, tăng gần gấp đôi so với tỷ trọng 36% trong quý đầu năm. 8% người mua căn hộ để lướt sóng và mua để cho thuê là 26%.

+ Thống kê từ Tổ chức UN - Habita (chương trình Nhân cư Liên Hiệp Quốc) cho biết, nhu cầu thật về nhà ở tại các đô thị lớn tại Việt Nam ngày càng tăng. Cụ thể, trong quý II/2017, 66% người mua nhà với mục đích để ở, tăng gần gấp đôi so với tỷ trọng 36% trong quý đầu năm. 8% người mua căn hộ để lướt sóng và mua để cho thuê là 26%.

 

+ Thống kê từ Tổ chức UN - Habita (chương trình Nhân cư Liên Hiệp Quốc) cho biết, nhu cầu thật về nhà ở tại các đô thị lớn tại Việt Nam ngày càng tăng. Cụ thể, trong quý II/2017, 66% người mua nhà với mục đích để ở, tăng gần gấp đôi so với tỷ trọng 36% trong quý đầu năm. 8% người mua căn hộ để lướt sóng và mua để cho thuê là 26%. + Trong quý III/2017, thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội được bổ sung 1.055 căn, trong đó 84% số căn là nhà liền kề. Trong đó, khu vực phía Tây vẫn được ghi nhận là khu vực có nguồn cung mới nhiều nhất, chiếm 50% tổng nguồn cung mới toàn thị trường tính đến thời điểm hiện tại. Điểm chung của các dự án nói trên đều nằm ở các quận, huyện ven đô. + Thị trường căn hộ bàn giao hàng năm tăng mạnh. Cụ thể, năm 2015, tại Hà Nội và Tp.HCM, mỗi thành phố có hơn 10.000 căn chung cư được bàn giao và đưa vào sử dụng. Năm 2016, Hà Nội có khoảng 15.000 căn hộ được bàn giao; TP.HCM có hơn 25.000 căn hộ (tăng gấp đôi so với năm 2015). Năm 2017, dự kiến, con số này lên mức đỉnh điểm khi mỗi thành phố có khoảng 35.000 căn hộ được bàn giao. Nguồn cung này phá mọi kỷ lục từ trước tới nay, đồng thời tạo nên nhiều áp lực đối với thị trường nhà ở cho thuê. + Trên thị trường văn phòng, trong quý III/2017, TP. Hồ Chí Minh chào đón một dự án văn phòng Hạng A mới, bổ sung 32.000 m2 vào thị trường. Tòa nhà ghi nhận tỷ lệ trống ở mức 25%, một chỉ số rất khả quan nhờ vào công tác cho thuê trước của chủ đầu tư. Không có nguồn cung mới nào từ Hạng B được ghi nhận trong quý. + Dự báo về nguồn cung mới thị trường văn phòng Hà Nội, phải đến cuối năm 2018, thị trường mới có thêm văn phòng hạng A đi vào hoạt động. Do đó, hoạt động của các tòa nhà văn phòng hạng A vẫn sẽ có những diễn biến tích cực trong thời gian tới. Giới chuyên gia nhận định, nếu so sánh trong khu vực thì giá thuê văn phòng tại Việt Nam còn khá khiêm tốn. Nhưng trên thực tế, nhiều tòa nhà văn phòng đạt công suất cho thuê 100% và ngày càng khó tìm mặt bằng cả sàn trống. Do vậy, giá thuê nhiều khả năng sẽ tăng trong trung hạn.  + UBND TP. Hà Nội vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, trong đó kiến nghị nhiều cơ chế nhằm phát triển du lịch. Theo đó, UBND Thành phố đề nghị Chính phủ quan tâm chỉ đạo đầu tư dự án nhà ga T3, T4 Sân bay Quốc tế Nội Bài. Mục tiêu mở rộng nhà ga T3 và T4 là phát triển hạ tầng sân bay để phục vụ khoảng 50 - 75 triệu hành khách.

 

+ Trong quý III/2017, thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội được bổ sung 1.055 căn, trong đó 84% số căn là nhà liền kề. Trong đó, khu vực phía Tây vẫn được ghi nhận là khu vực có nguồn cung mới nhiều nhất, chiếm 50% tổng nguồn cung mới toàn thị trường tính đến thời điểm hiện tại. Điểm chung của các dự án nói trên đều nằm ở các quận, huyện ven đô.

 

+ Thị trường căn hộ bàn giao hàng năm tăng mạnh. Cụ thể, năm 2015, tại Hà Nội và Tp.HCM, mỗi thành phố có hơn 10.000 căn chung cư được bàn giao và đưa vào sử dụng. Năm 2016, Hà Nội có khoảng 15.000 căn hộ được bàn giao; TP.HCM có hơn 25.000 căn hộ (tăng gấp đôi so với năm 2015). Năm 2017, dự kiến, con số này lên mức đỉnh điểm khi mỗi thành phố có khoảng 35.000 căn hộ được bàn giao. Nguồn cung này phá mọi kỷ lục từ trước tới nay, đồng thời tạo nên nhiều áp lực đối với thị trường nhà ở cho thuê.

 

+ Trên thị trường văn phòng, trong quý III/2017, TP. Hồ Chí Minh chào đón một dự án văn phòng Hạng A mới, bổ sung 32.000 m2 vào thị trường. Tòa nhà ghi nhận tỷ lệ trống ở mức 25%, một chỉ số rất khả quan nhờ vào công tác cho thuê trước của chủ đầu tư. Không có nguồn cung mới nào từ Hạng B được ghi nhận trong quý.

 

+ Dự báo về nguồn cung mới thị trường văn phòng Hà Nội, phải đến cuối năm 2018, thị trường mới có thêm văn phòng hạng A đi vào hoạt động. Do đó, hoạt động của các tòa nhà văn phòng hạng A vẫn sẽ có những diễn biến tích cực trong thời gian tới. Giới chuyên gia nhận định, nếu so sánh trong khu vực thì giá thuê văn phòng tại Việt Nam còn khá khiêm tốn. Nhưng trên thực tế, nhiều tòa nhà văn phòng đạt công suất cho thuê 100% và ngày càng khó tìm mặt bằng cả sàn trống. Do vậy, giá thuê nhiều khả năng sẽ tăng trong trung hạn.

 

+ UBND TP. Hà Nội vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, trong đó kiến nghị nhiều cơ chế nhằm phát triển du lịch. Theo đó, UBND Thành phố đề nghị Chính phủ quan tâm chỉ đạo đầu tư dự án nhà ga T3, T4 Sân bay Quốc tế Nội Bài. Mục tiêu mở rộng nhà ga T3 và T4 là phát triển hạ tầng sân bay để phục vụ khoảng 50 - 75 triệu hành khách.

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088