Tại Hà Nội loại hình chung cư chiếm 38% lượt tìm kiếm - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Tại Hà Nội loại hình chung cư chiếm 38% lượt tìm kiếm
16:27 | 14/11/2017

Theo khảo sát mới nhất, trong 9 tháng đầu năm 2017, người mua nhà tại Hà Nội có xu hướng ưa chuộng các BĐS thuộc loại hình chung cư với 38% lượt tìm kiếm. Sản phẩm được khách hàng hướng đến chủ yếu là dòng căn hộ trung cấp, bình dân với giá thành thấp hơn 2 tỷ/căn. Khu vực được tìm kiếm nhiều nhất tập trung ở các quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm, quận Hoàng Mai và quận Hà Đông.

+ Thị trường BĐS Hà Nội đang chứng kiến tình trạng chênh giá tại nhiều dự án liền kề, nhà phố thương mại, đất nền với giá chênh lên tới 4-6 tỷ/căn. Trong đó, chủ yếu những dự án này khách hàng đều ký hợp đồng mua bán với nhà đầu tư thứ cấp, thay vì giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư. Giới chuyên gia cảnh báo, với những dự án có số tiền chênh lớn, người mua nên thận trọng để tránh gặp rủi ro.

 

+ Thị trường BĐS Hà Nội đang chứng kiến tình trạng chênh giá tại nhiều dự án liền kề, nhà phố thương mại, đất nền với giá chênh lên tới 4-6 tỷ/căn. Trong đó, chủ yếu những dự án này khách hàng đều ký hợp đồng mua bán với nhà đầu tư thứ cấp, thay vì giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư. Giới chuyên gia cảnh báo, với những dự án có số tiền chênh lớn, người mua nên thận trọng để tránh gặp rủi ro. + Theo khảo sát mới nhất, trong 9 tháng đầu năm 2017, người mua nhà tại Hà Nội có xu hướng ưa chuộng các BĐS thuộc loại hình chung cư với 38% lượt tìm kiếm. Sản phẩm được khách hàng hướng đến chủ yếu là dòng căn hộ trung cấp, bình dân với giá thành thấp hơn 2 tỷ/căn. Khu vực được tìm kiếm nhiều nhất tập trung ở các quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm, quận Hoàng Mai và quận Hà Đông. + Trong 9 tháng đầu năm 2017, tại TP.HCM, loại hình nhà lẻ, nhà phố có giá từ 1,5 - 6 tỷ là sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất. Trong đó, phân khúc có giá từ 3 - 6 tỷ  tìm kiếm nhiều tại các quận 2, quận 3, quận 7, Bình Thạnh, Phú Nhuận; phân khúc 1,5 - 4 tỷ/căn được tìm mua nhiều ở quận 12, Tân Phú, Gò Vấp và Thủ Đức. Số khách hàng tìm kiếm căn hộ chung cư chiếm 23% lượt tìm kiếm với sản phẩm có khoảng giá chủ yếu thuộc phân khúc nhà giá rẻ. + Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, 96 dự án xin giảm diện tích căn hộ. Theo đó, từ 44.700 căn hộ ban đầu, các chủ đầu tư đã đề nghị được giảm diện tích thành 60.000 căn hộ. Phần lớn những dự án này thuộc địa bàn Hà Nội và TP.HCM. 63 dự án được đăng ký chuyển đổi sang nhà ở xã hội từ nhà ở thương mại. Mặc dù việc rà soát, chuyển đổi cơ cấu đã được thực hiện nhưng việc tạm dừng, thu hồi những dự án không phù hợp chưa được các địa phương quyết liệt thực hiện. + Bộ Xây dựng vừa có văn bản yêu cầu TP. HCM nghiên cứu, cho phép xây dựng một tỷ lệ nhất định các căn hộ diện tích nhỏ 25 – 45m2 tại các dự án thuộc khu vực trung tâm. Theo giới chuyên gia BĐS, vấn đề này không chỉ giải quyết được chỗ ở cho người nghèo, thu nhập thấp mà còn giải quyết được tình trạng hàng tồn kho.  + UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định về phê duyệt đồ án Thiết kế đô thị Hai bên đường Vành đai 3, tỷ lệ 1/500 (đoạn đường Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển). Theo đó, yêu cầu khi lập dự án không tiếp tục chia nhỏ lô đất, trong đó khu vực tiếp giáp mặt đường Vành đai 3 không được bố trí thêm nhà liền kề so với hiện trạng. Các khu vực nhà liền kề thấp tầng khuyến khích hợp thửa khu đất, hợp khối công trình để tạo hình ảnh không gian kiến trúc lớn hơn và đồng nhất trên tuyến phố.

 

+ Theo khảo sát mới nhất, trong 9 tháng đầu năm 2017, người mua nhà tại Hà Nội có xu hướng ưa chuộng các BĐS thuộc loại hình chung cư với 38% lượt tìm kiếm. Sản phẩm được khách hàng hướng đến chủ yếu là dòng căn hộ trung cấp, bình dân với giá thành thấp hơn 2 tỷ/căn. Khu vực được tìm kiếm nhiều nhất tập trung ở các quận Cầu Giấy, quận Nam Từ Liêm, quận Hoàng Mai và quận Hà Đông.

 

+ Trong 9 tháng đầu năm 2017, tại TP.HCM, loại hình nhà lẻ, nhà phố có giá từ 1,5 - 6 tỷ là sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất. Trong đó, phân khúc có giá từ 3 - 6 tỷ  tìm kiếm nhiều tại các quận 2, quận 3, quận 7, Bình Thạnh, Phú Nhuận; phân khúc 1,5 - 4 tỷ/căn được tìm mua nhiều ở quận 12, Tân Phú, Gò Vấp và Thủ Đức. Số khách hàng tìm kiếm căn hộ chung cư chiếm 23% lượt tìm kiếm với sản phẩm có khoảng giá chủ yếu thuộc phân khúc nhà giá rẻ.

 

+ Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, 96 dự án xin giảm diện tích căn hộ. Theo đó, từ 44.700 căn hộ ban đầu, các chủ đầu tư đã đề nghị được giảm diện tích thành 60.000 căn hộ. Phần lớn những dự án này thuộc địa bàn Hà Nội và TP.HCM. 63 dự án được đăng ký chuyển đổi sang nhà ở xã hội từ nhà ở thương mại. Mặc dù việc rà soát, chuyển đổi cơ cấu đã được thực hiện nhưng việc tạm dừng, thu hồi những dự án không phù hợp chưa được các địa phương quyết liệt thực hiện.

 

+ Bộ Xây dựng vừa có văn bản yêu cầu TP. HCM nghiên cứu, cho phép xây dựng một tỷ lệ nhất định các căn hộ diện tích nhỏ 25 – 45m2 tại các dự án thuộc khu vực trung tâm. Theo giới chuyên gia BĐS, vấn đề này không chỉ giải quyết được chỗ ở cho người nghèo, thu nhập thấp mà còn giải quyết được tình trạng hàng tồn kho.

 

+ UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định về phê duyệt đồ án Thiết kế đô thị Hai bên đường Vành đai 3, tỷ lệ 1/500 (đoạn đường Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển). Theo đó, yêu cầu khi lập dự án không tiếp tục chia nhỏ lô đất, trong đó khu vực tiếp giáp mặt đường Vành đai 3 không được bố trí thêm nhà liền kề so với hiện trạng. Các khu vực nhà liền kề thấp tầng khuyến khích hợp thửa khu đất, hợp khối công trình để tạo hình ảnh không gian kiến trúc lớn hơn và đồng nhất trên tuyến phố.

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088