Biệt thự ven đô tăng giá mạnh - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Biệt thự ven đô tăng giá mạnh
14:57 | 15/11/2017

Đến quý IV/2017, tại Hà Nội, thị trường BĐS nghỉ dưỡng ghi nhận giá biệt thự ven đô tăng mạnh. Cụ thể, biệt thự được mở bán phổ biến ở mức giá từ 5-10 tỷ đồng/căn. Nguyên nhân được cho là các dự án hầu như đã đi vào hoạt động và có công suất cho thuê cao. Các dự án nghỉ dưỡng chất lượng cao ven đô có công suất thuê đạt 40-50% những ngày trong tuần và trên 90% những ngày cuối tuần.

+ Đến quý IV/2017, tại Hà Nội, thị trường BĐS nghỉ dưỡng ghi nhận giá biệt thự ven đô tăng mạnh. Cụ thể, biệt thự được mở bán phổ biến ở mức giá từ 5-10 tỷ đồng/căn. Nguyên nhân được cho là các dự án hầu như đã đi vào hoạt động và có công suất cho thuê cao. Các dự án nghỉ dưỡng chất lượng cao ven đô có công suất thuê đạt 40-50% những ngày trong tuần và trên 90% những ngày cuối tuần.

 

+ Đến quý IV/2017, tại Hà Nội, thị trường BĐS nghỉ dưỡng ghi nhận giá biệt thự ven đô tăng mạnh. Cụ thể, biệt thự được mở bán phổ biến ở mức giá từ 5-10 tỷ đồng/căn. Nguyên nhân được cho là các dự án hầu như đã đi vào hoạt động và có công suất cho thuê cao. Các dự án nghỉ dưỡng chất lượng cao ven đô có công suất thuê đạt 40-50% những ngày trong tuần và trên 90% những ngày cuối tuần.  + Thị trường BĐS TP.HCM ghi nhận giá đất tại xã vùng ven khu Nam tăng mạnh. Cụ thể, tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, đến quý IV/2017, giá đất ghi nhận ở mức 2,4-3,5 tỷ đồng một căn, tương đương 24-30 triệu đồng/m2, tăng 2-2,5 lần so với cùng kỳ năm 2016, dao động ở ngưỡng 10-13 triệu đồng mỗi m2. Theo giới chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu giá đất tại đây tăng cao do ngoài quy hoạch bài bản, nhu cầu sở hữu nhà gắn liền với đất, thì dự án được bán bởi các chủ đầu tư thứ cấp. + Trong 9 tháng đầu năm 2017, xét về lượt tìm kiếm BĐS trên trang mạng xã hội, Hà Nội có hơn 31 triệu lượt khách hàng tìm kiếm các sản phẩm nhà chung cư, trong đó 5 triệu lượt tìm kiếm các dự án căn hộ cao cấp; 16,6 triệu lượt tìm kiếm loại hình căn hộ trung cấp và 9,7 triệu lượt tìm kiếm căn hộ bình dân. Tại TP.HCM, số lượng tìm kiếm là 38,4 triệu lượt. Trong đó, 16,5 triệu lượt tìm kiếm các sản phẩm căn hộ trung cấp; 14,3 triệu lượt tìm nhà giá rẻ và chỉ khoảng 7,6 triệu lượt tìm kiếm nhà cao cấp. + Xét về các phân khúc như đất thổ cư, đất nền dự án, biệt thự và nhà phố liền kề, nhu cầu tìm kiếm tại Hà Nội và TP.HCM có sự chênh lệch lớn. Cụ thể, với loại hình đất thổ, chỉ số khách hàng quan tâm tìm kiếm tại TP.HCM đạt 17%, tại Hà Nội 20%; nhà phố tại TP.HCM là 12%, tại Hà Nội là 7%. Với loại hình nhà phố liền kề và đất nền dự án tại TP.HCM gần 20%, tại Hà Nội là 8%. Con số lượt tìm kiếm này cho thấy, nhu cầu mua chủ yếu của toàn thị trường là phân khúc nhà ở trung cấp, bình dân.  + Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, thị trường bất động sản đang trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, nhưng sẽ tiếp tục tình trạng chững lại so với năm 2016. Trong giai đoạn 2017 - 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung - cầu, chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị. + UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương cho thuê ngắn hạn (6 tháng hoặc 1 năm) đối với các nhà, đất đã được duyệt phương án bán đấu giá và chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khi chờ Chính phủ sửa đổi, bổ sung Quyết định 09/2007/QĐ-TTg. Chủ trương sẽ góp phần làm tránh lãng phí và tạo nguồn thu ngân sách. Hiện, nhiều quỹ đất công trên địa bàn TP cho doanh nghiệp thuê bị sử dụng lãng phí, thậm chí nhiều nơi bị bỏ hoang, không sử dụng đúng mục đích, gây lãng phí ngân sách nhà nước và nguồn lực phát triển thành phố.

 

+ Thị trường BĐS TP.HCM ghi nhận giá đất tại xã vùng ven khu Nam tăng mạnh. Cụ thể, tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, đến quý IV/2017, giá đất ghi nhận ở mức 2,4-3,5 tỷ đồng một căn, tương đương 24-30 triệu đồng/m2, tăng 2-2,5 lần so với cùng kỳ năm 2016, dao động ở ngưỡng 10-13 triệu đồng mỗi m2. Theo giới chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu giá đất tại đây tăng cao do ngoài quy hoạch bài bản, nhu cầu sở hữu nhà gắn liền với đất, thì dự án được bán bởi các chủ đầu tư thứ cấp.

 

+ Trong 9 tháng đầu năm 2017, xét về lượt tìm kiếm BĐS trên trang mạng xã hội, Hà Nội có hơn 31 triệu lượt khách hàng tìm kiếm các sản phẩm nhà chung cư, trong đó 5 triệu lượt tìm kiếm các dự án căn hộ cao cấp; 16,6 triệu lượt tìm kiếm loại hình căn hộ trung cấp và 9,7 triệu lượt tìm kiếm căn hộ bình dân. Tại TP.HCM, số lượng tìm kiếm là 38,4 triệu lượt. Trong đó, 16,5 triệu lượt tìm kiếm các sản phẩm căn hộ trung cấp; 14,3 triệu lượt tìm nhà giá rẻ và chỉ khoảng 7,6 triệu lượt tìm kiếm nhà cao cấp.

 

+ Xét về các phân khúc như đất thổ cư, đất nền dự án, biệt thự và nhà phố liền kề, nhu cầu tìm kiếm tại Hà Nội và TP.HCM có sự chênh lệch lớn. Cụ thể, với loại hình đất thổ, chỉ số khách hàng quan tâm tìm kiếm tại TP.HCM đạt 17%, tại Hà Nội 20%; nhà phố tại TP.HCM là 12%, tại Hà Nội là 7%. Với loại hình nhà phố liền kề và đất nền dự án tại TP.HCM gần 20%, tại Hà Nội là 8%. Con số lượt tìm kiếm này cho thấy, nhu cầu mua chủ yếu của toàn thị trường là phân khúc nhà ở trung cấp, bình dân.

 

+ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, thị trường bất động sản đang trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, nhưng sẽ tiếp tục tình trạng chững lại so với năm 2016. Trong giai đoạn 2017 - 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung - cầu, chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị.

 

+ UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương cho thuê ngắn hạn (6 tháng hoặc 1 năm) đối với các nhà, đất đã được duyệt phương án bán đấu giá và chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khi chờ Chính phủ sửa đổi, bổ sung Quyết định 09/2007/QĐ-TTg. Chủ trương sẽ góp phần làm tránh lãng phí và tạo nguồn thu ngân sách. Hiện, nhiều quỹ đất công trên địa bàn TP cho doanh nghiệp thuê bị sử dụng lãng phí, thậm chí nhiều nơi bị bỏ hoang, không sử dụng đúng mục đích, gây lãng phí ngân sách nhà nước và nguồn lực phát triển thành phố.

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088