Nợ xấu đầu tư kinh doanh bất động sản giảm mạnh - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Nợ xấu đầu tư kinh doanh bất động sản giảm mạnh
16:40 | 21/11/2017

Ngân hàng Nhà nước cho biết, tỷ lệ nợ xấu đầu tư kinh doanh bất động sản đã giảm mạnh từ 7,05% năm 2013 xuống còn 4,06% năm 2017. Theo đại diện Vụ Tín dụng, để phát triển thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững cần áp dụng đồng thời nhiều biện pháp như tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch và thông báo công khai; rà soát các quy định, rút ngắn thời gian phê duyệt để tăng nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở thương mại có diện tích trung bình, giá bán vừa phải…

+ Ngân hàng Nhà nước cho biết, tỷ lệ nợ xấu đầu tư kinh doanh bất động sản đã giảm mạnh từ 7,05% năm 2013 xuống còn 4,06% năm 2017. Theo đại diện Vụ Tín dụng, để phát triển thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững cần áp dụng đồng thời nhiều biện pháp như tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch và thông báo công khai; rà soát các quy định, rút ngắn thời gian phê duyệt để tăng nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở thương mại có diện tích trung bình, giá bán vừa phải…

 

+ Ngân hàng Nhà nước cho biết, tỷ lệ nợ xấu đầu tư kinh doanh bất động sản đã giảm mạnh từ 7,05% năm 2013 xuống còn 4,06% năm 2017. Theo đại diện Vụ Tín dụng, để phát triển thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững cần áp dụng đồng thời nhiều biện pháp như tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch và thông báo công khai; rà soát các quy định, rút ngắn thời gian phê duyệt để tăng nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở thương mại có diện tích trung bình, giá bán vừa phải… + Đến quý IV/2017, tại Hà Nội, thị trường BĐS nghỉ dưỡng ghi nhận giá biệt thự ven đô tăng mạnh. Cụ thể, biệt thự được mở bán phổ biến ở mức giá từ 5-10 tỷ đồng/căn. Nguyên nhân được cho là các dự án hầu như đã đi vào hoạt động và có công suất cho thuê cao. Các dự án nghỉ dưỡng chất lượng cao ven đô có công suất thuê đạt 40-50% những ngày trong tuần và trên 90% những ngày cuối tuần.  + Tại TP.HCM, giao dịch sơ cấp tại các dự án chung cư cao cấp đang ghi nhận diễn biến trái chiều: trong khi các căn diện tích nhỏ bán tốt thì các căn diện tích lớn lại có tỷ lệ hấp thu khá chậm. Tính đến đầu quý IV/2017, thực tế cho thấy, nguồn cung mới có lượng tiêu thụ đạt trên 80%. Trong đó, căn hộ với diện tích lớn (3 phòng ngủ), chiếm khoảng 20-30% nguồn cung, lượng thanh khoản không cao. Phần lớn lượng tiêu là loại hình diện tích nhỏ giá bán thấp hơn 3 tỷ/căn.  + Đơn vị nghiên cứu thị trường BĐS cho biết, đến quý IV/2017, bất động sản du lịch nắm giữ ngôi vương ở thị trường Đà Nẵng. Nguồn cung đạt hơn 9000 phòng khách sạn 3-5 sao với mức giá cho thuê tăng trung bình 11% theo năm. Căn hộ khách sạn – condotel có tỷ lệ hấp thụ ở mức cao, đạt 70%. Theo giới chuyên gia địa ốc, nguyên nhân do các nhà đầu tư nhìn ra được cơ hội sinh lời khi đầu tư vào loại hình này tại Đà Nẵng. + TP. Hà Nội đang giải tỏa hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) để thực hiện dự án đường vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng. Đường vành đai 2 dài 43,6km, là tuyến giao thông đường bộ nội đô khép kín của Hà Nội. Tuyến hình thành một vòng tròn khép kín chạy qua các đường như Vĩnh Tuy - Minh Khai - Đại La - Ngã Tư Vọng - Trường Chinh - Ngã Tư Sở - đường Láng - Cầu Giấy … + UBND thành phố Hà Nội cho biết, trong giai đoạn 2016-2020, Hà Nội sẽ bổ sung 3 dự án cầu vượt, hầm chui lớn. Ba dự án bao gồm: Dự án xây dựng cầu vượt nút giao giữa đường Hoàng Quốc Việt - đường Nguyễn Văn Huyên và hoàn thiện đường Nguyễn Văn Huyên với tổng mức đầu tư dự kiến 503 tỷ đồng. Dự án xây dựng hầm chui tại nút giao giữa đường vành đai 2,5 với đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai với tổng mức đầu tư 672 tỷ đồng. Dự án Hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 với tổng mức đầu tư 550 tỷ đồng.

 

+ Đến quý IV/2017, tại Hà Nội, thị trường BĐS nghỉ dưỡng ghi nhận giá biệt thự ven đô tăng mạnh. Cụ thể, biệt thự được mở bán phổ biến ở mức giá từ 5-10 tỷ đồng/căn. Nguyên nhân được cho là các dự án hầu như đã đi vào hoạt động và có công suất cho thuê cao. Các dự án nghỉ dưỡng chất lượng cao ven đô có công suất thuê đạt 40-50% những ngày trong tuần và trên 90% những ngày cuối tuần.

+ Tại TP.HCM, giao dịch sơ cấp tại các dự án chung cư cao cấp đang ghi nhận diễn biến trái chiều: trong khi các căn diện tích nhỏ bán tốt thì các căn diện tích lớn lại có tỷ lệ hấp thu khá chậm. Tính đến đầu quý IV/2017, thực tế cho thấy, nguồn cung mới có lượng tiêu thụ đạt trên 80%. Trong đó, căn hộ với diện tích lớn (3 phòng ngủ), chiếm khoảng 20-30% nguồn cung, lượng thanh khoản không cao. Phần lớn lượng tiêu là loại hình diện tích nhỏ giá bán thấp hơn 3 tỷ/căn.

+ Đơn vị nghiên cứu thị trường BĐS cho biết, đến quý IV/2017, bất động sản du lịch nắm giữ ngôi vương ở thị trường Đà Nẵng. Nguồn cung đạt hơn 9000 phòng khách sạn 3-5 sao với mức giá cho thuê tăng trung bình 11% theo năm. Căn hộ khách sạn – condotel có tỷ lệ hấp thụ ở mức cao, đạt 70%. Theo giới chuyên gia địa ốc, nguyên nhân do các nhà đầu tư nhìn ra được cơ hội sinh lời khi đầu tư vào loại hình này tại Đà Nẵng.

+ TP. Hà Nội đang giải tỏa hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) để thực hiện dự án đường vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng. Đường vành đai 2 dài 43,6km, là tuyến giao thông đường bộ nội đô khép kín của Hà Nội. Tuyến hình thành một vòng tròn khép kín chạy qua các đường như Vĩnh Tuy - Minh Khai - Đại La - Ngã Tư Vọng - Trường Chinh - Ngã Tư Sở - đường Láng - Cầu Giấy …

+ UBND thành phố Hà Nội cho biết, trong giai đoạn 2016-2020, Hà Nội sẽ bổ sung 3 dự án cầu vượt, hầm chui lớn. Ba dự án bao gồm: Dự án xây dựng cầu vượt nút giao giữa đường Hoàng Quốc Việt - đường Nguyễn Văn Huyên và hoàn thiện đường Nguyễn Văn Huyên với tổng mức đầu tư dự kiến 503 tỷ đồng. Dự án xây dựng hầm chui tại nút giao giữa đường vành đai 2,5 với đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai với tổng mức đầu tư 672 tỷ đồng. Dự án Hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 với tổng mức đầu tư 550 tỷ đồng. 

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088