Thị trường bất động sản thu hút 2 tỷ USD vốn ngoại - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Thị trường bất động sản thu hút 2 tỷ USD vốn ngoại
09:18 | 25/11/2017

Theo số liệu của Cục đầu tư nước ngoài, trong 10 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đạt hơn 2 tỷ USD đăng kí đầu tư vào thị trường bất động sản, lớn hơn so với con số 1,7 tỷ USD của năm 2016. Giới chuyên gia địa ốc cho biết, hiện các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm hơn tới các đối tác địa phương vì một số doanh nghiệp trong nước đã có quy trình quản lý tốt, minh bạch, có kinh nghiệm. Đây sẽ là "cú hích" cho nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng.

+ Theo số liệu của Cục đầu tư nước ngoài, trong 10 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đạt hơn 2 tỷ USD đăng kí đầu tư vào thị trường bất động sản, lớn hơn so với con số 1,7 tỷ USD của năm 2016. Giới chuyên gia địa ốc cho biết, hiện các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm hơn tới các đối tác địa phương vì một số doanh nghiệp trong nước đã có quy trình quản lý tốt, minh bạch, có kinh nghiệm. Đây sẽ là "cú hích" cho nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng.

 

+ Theo số liệu của Cục đầu tư nước ngoài, trong 10 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đạt hơn 2 tỷ USD đăng kí đầu tư vào thị trường bất động sản, lớn hơn so với con số 1,7 tỷ USD của năm 2016. Giới chuyên gia địa ốc cho biết, hiện các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm hơn tới các đối tác địa phương vì một số doanh nghiệp trong nước đã có quy trình quản lý tốt, minh bạch, có kinh nghiệm. Đây sẽ là "cú hích" cho nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng. + Theo chỉ số khả năng chi trả cho nhà ở toàn cầu của Bloomberg, trong số 20 thành phố có giá nhà đắt nhất so với thu nhập, 7 thành phố nằm ở châu Á và 6 ở Nam Mỹ. Trong đó, Hà Nội được xếp ở vị trí thứ 3 thủ đô có giá nhà đất đắt nhất. Mức thu nhập bình quân của người Hà Nội là 275 USD/tháng, tiền thuê căn hộ 3 phòng ngủ cao gấp 2,6 lần thu nhập, mức thanh toán cho khoản vay thế chấp cho 1 căn hộ 93 m2/tháng cao gấp 4 lần thu nhập.  + Tại TP.HCM, bất động sản khu Đông đang là thị trường phát triển mạnh nhất. Nguyên nhân do hạ tầng phát triển, quỹ đất lớn, giá phù hợp với người dân có thu nhập trung bình… Tính đến tháng 11/2017, giá đất của khu Đông đang ở mức thấp nhất Thành phố. Cụ thể, giá đất đền bù bình quân tại khu Đông là 50.000 đồng/m2. Giá đất nông nghiệp giao dịch khoảng 8 - 10 triệu đồng/m2, giá đất xây dựng nhà ở giao dịch từ 15 - 25 triệu đồng/m2 và chung cư có mức giá 17 - 26 triệu đồng/m2.  + Trong hai tháng đầu quý IV/2017, Nha Trang, Khánh Hòa đang là thị trường nghỉ dưỡng có số lượng dự án mới lớn nhất cả nước với 4 dự án nghỉ dưỡng. Trong đó, 70% nguồn cung mới của thị trường Nha Trang tập trung ở phân khúc căn hộ khách sạn, 1 dự án biệt thự nghỉ dưỡng. Đáng chú ý, hiện số lượng nhà đầu tư vào Nha Trang tăng mạnh, trong đó 70% nhà đầu tư đến từ Hà Nội. + Tại TP.HCM, đánh giá về tình hình của phân khúc văn phòng cho thuê, giới chuyên gia dự báo, nguồn cung của phân khúc này sẽ tăng nhưng không quá nhiều trong năm 2018 và 2019, do hiện tại trên thị trường không có nhiều dự án sắp hay đã hoàn thành. Còn về thị trường mặt bằng bán lẻ, thị trường đang có sự cạnh tranh nhất định không chỉ ở khu vực trung tâm mà ở nhiều khu vực khác trên địa bàn TP khi nhiều thương hiệu quốc tế đang tìm đến Việt Nam.  + Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực đất đai. Trong đó, một số thủ tục hành chính về đất đai mới được cắt giảm từ 1/3 đến 1/2 thời gian. Cụ thể, thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất không quá 15 ngày (quy định trước đây là không quá 30 ngày), giảm 15 ngày so với quy định trước đây.

 

+ Theo chỉ số khả năng chi trả cho nhà ở toàn cầu của Bloomberg, trong số 20 thành phố có giá nhà đắt nhất so với thu nhập, 7 thành phố nằm ở châu Á và 6 ở Nam Mỹ. Trong đó, Hà Nội được xếp ở vị trí thứ 3 thủ đô có giá nhà đất đắt nhất. Mức thu nhập bình quân của người Hà Nội là 275 USD/tháng, tiền thuê căn hộ 3 phòng ngủ cao gấp 2,6 lần thu nhập, mức thanh toán cho khoản vay thế chấp cho 1 căn hộ 93 m2/tháng cao gấp 4 lần thu nhập.

 

+ Tại TP.HCM, bất động sản khu Đông đang là thị trường phát triển mạnh nhất. Nguyên nhân do hạ tầng phát triển, quỹ đất lớn, giá phù hợp với người dân có thu nhập trung bình… Tính đến tháng 11/2017, giá đất của khu Đông đang ở mức thấp nhất Thành phố. Cụ thể, giá đất đền bù bình quân tại khu Đông là 50.000 đồng/m2. Giá đất nông nghiệp giao dịch khoảng 8 - 10 triệu đồng/m2, giá đất xây dựng nhà ở giao dịch từ 15 - 25 triệu đồng/m2 và chung cư có mức giá 17 - 26 triệu đồng/m2.

 

+ Trong hai tháng đầu quý IV/2017, Nha Trang, Khánh Hòa đang là thị trường nghỉ dưỡng có số lượng dự án mới lớn nhất cả nước với 4 dự án nghỉ dưỡng. Trong đó, 70% nguồn cung mới của thị trường Nha Trang tập trung ở phân khúc căn hộ khách sạn, 1 dự án biệt thự nghỉ dưỡng. Đáng chú ý, hiện số lượng nhà đầu tư vào Nha Trang tăng mạnh, trong đó 70% nhà đầu tư đến từ Hà Nội.

 

+ Tại TP.HCM, đánh giá về tình hình của phân khúc văn phòng cho thuê, giới chuyên gia dự báo, nguồn cung của phân khúc này sẽ tăng nhưng không quá nhiều trong năm 2018 và 2019, do hiện tại trên thị trường không có nhiều dự án sắp hay đã hoàn thành. Còn về thị trường mặt bằng bán lẻ, thị trường đang có sự cạnh tranh nhất định không chỉ ở khu vực trung tâm mà ở nhiều khu vực khác trên địa bàn TP khi nhiều thương hiệu quốc tế đang tìm đến Việt Nam.

 

+ Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực đất đai. Trong đó, một số thủ tục hành chính về đất đai mới được cắt giảm từ 1/3 đến 1/2 thời gian. Cụ thể, thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất không quá 15 ngày (quy định trước đây là không quá 30 ngày), giảm 15 ngày so với quy định trước đây.

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088