Xu hướng chuyển sang thị trường bất động sản thương mại - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Xu hướng chuyển sang thị trường bất động sản thương mại
08:48 | 10/02/2018

Giới chuyên gia cho biết, năm 2017, phân khúc nhà ở tiếp tục là thị trường hấp dẫn nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hiện nay đang có xu hướng chuyển sang thị trường bất động sản thương mại, đặc biệt tập trung vào các dự án văn phòng hạng A có vị trí đắc địa, tiềm năng tăng trưởng về giá trị vốn và lợi suất đầu tư 7 – 8%. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng cho thấy sự quan tâm đặc biệt đối với những dự án khách sạn.

+ Theo số liệu từ Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, riêng trong tháng 1/2018, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đã đạt 1,255 tỷ USD. Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút đầu tư tốt nhất với tổng số vốn 909 triệu USD, chiếm 72,4% tổng vốn đầu. Lĩnh vực bán buôn, bán lẻ đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 90 triệu USD, chiếm 7,2% và lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 3 với 77,6 triệu USD, chiếm 6,2%.

 

+ Theo số liệu từ Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, riêng trong tháng 1/2018, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đã đạt 1,255 tỷ USD. Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút đầu tư tốt nhất với tổng số vốn 909 triệu USD, chiếm 72,4% tổng vốn đầu. Lĩnh vực bán buôn, bán lẻ đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 90 triệu USD, chiếm 7,2% và lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 3 với 77,6 triệu USD, chiếm 6,2%. + Đơn vị nghiên cứu thị trường vừa cho biết, năm 2017, tổng giá trị giao dịch bất động sản đạt 1,5 tỷ USD, tăng 63% so với năm 2016, đạt 921 triệu USD. Giao dịch bất động sản ghi nhận dấu ấn khá sâu đậm của khối ngoại với nhiều thương vụ lớn. Hiện, thị trường, đang có hàng trăm triệu USD chờ đợi rót vào thị trường bất động sản Việt Nam ở hầu hết các phân khúc: nhà ở, văn phòng, bán lẻ, khách sạn và khu công nghiệp. + Hội Môi giới Bất động sản Đà Nẵng cho biết, tại thị trường Đà Nẵng, các sản phẩm đất nền, nhà liền kề ở các dự án đều hấp thụ với tỷ lệ 80-85% trong ngày mở bán. Trong đó, phân khúc đất nền khu vực phía nam thành phố được mở bán từ 500 - 1.000 nền đất mỗi tháng của gần 20 dự án. Khu vực phía Tây bắc thành phố sôi động trở lại với việc cung cấp cho thị trường từ 2.000 - 3.000 sản phẩm đất nền. + Giới chuyên gia cho biết, năm 2017, phân khúc nhà ở tiếp tục là thị trường hấp dẫn nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hiện nay đang có xu hướng chuyển sang thị trường bất động sản thương mại, đặc biệt tập trung vào các dự án văn phòng hạng A có vị trí đắc địa, tiềm năng tăng trưởng về giá trị vốn và lợi suất đầu tư 7 – 8%. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng cho thấy sự quan tâm đặc biệt đối với những dự án khách sạn. + Đơn vị nghiên cứu dự báo về khả năng tăng giá văn phòng cho thuê tại TP. HCM trong năm 2018. Theo đó, thuộc nhóm các thị trường mới nổi đầy triển vọng trong khu vực, tại TP HCM, giá thuê văn phòng các tòa tháp hạng A cá biệt tại khu vực trung tâm quận 1 có thể tăng tới 20%. Áp lực tìm vị trí trống tại các văn phòng TP. HCM có thể kéo dài cho đến cuối năm 2019.  + UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định cho phép tách thửa đất trở lại sau gần 10 tháng tạm ngừng. Theo quyết định mới, bỏ quy định số thửa tối thiểu và lập dự án khi tách, thay vào đó là quy định về diện tích. Cụ thể, diện tích tách từ 500 - 2.000 m2 phải lập bản vẽ mặt bằng, từ 2.000 m2 trở lên phải lập dự án. Đối với đất ở, diện tích tối thiểu sau khi tách thửa được quy định theo từng khu vực.

 

+ Đơn vị nghiên cứu thị trường vừa cho biết, năm 2017, tổng giá trị giao dịch bất động sản đạt 1,5 tỷ USD, tăng 63% so với năm 2016, đạt 921 triệu USD. Giao dịch bất động sản ghi nhận dấu ấn khá sâu đậm của khối ngoại với nhiều thương vụ lớn. Hiện, thị trường, đang có hàng trăm triệu USD chờ đợi rót vào thị trường bất động sản Việt Nam ở hầu hết các phân khúc: nhà ở, văn phòng, bán lẻ, khách sạn và khu công nghiệp.

 

+ Hội Môi giới Bất động sản Đà Nẵng cho biết, tại thị trường Đà Nẵng, các sản phẩm đất nền, nhà liền kề ở các dự án đều hấp thụ với tỷ lệ 80-85% trong ngày mở bán. Trong đó, phân khúc đất nền khu vực phía nam thành phố được mở bán từ 500 - 1.000 nền đất mỗi tháng của gần 20 dự án. Khu vực phía Tây bắc thành phố sôi động trở lại với việc cung cấp cho thị trường từ 2.000 - 3.000 sản phẩm đất nền.

 

+ Giới chuyên gia cho biết, năm 2017, phân khúc nhà ở tiếp tục là thị trường hấp dẫn nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hiện nay đang có xu hướng chuyển sang thị trường bất động sản thương mại, đặc biệt tập trung vào các dự án văn phòng hạng A có vị trí đắc địa, tiềm năng tăng trưởng về giá trị vốn và lợi suất đầu tư 7 – 8%. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng cho thấy sự quan tâm đặc biệt đối với những dự án khách sạn.

 

+ Đơn vị nghiên cứu dự báo về khả năng tăng giá văn phòng cho thuê tại TP. HCM trong năm 2018. Theo đó, thuộc nhóm các thị trường mới nổi đầy triển vọng trong khu vực, tại TP HCM, giá thuê văn phòng các tòa tháp hạng A cá biệt tại khu vực trung tâm quận 1 có thể tăng tới 20%. Áp lực tìm vị trí trống tại các văn phòng TP. HCM có thể kéo dài cho đến cuối năm 2019.

 

+ UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định cho phép tách thửa đất trở lại sau gần 10 tháng tạm ngừng. Theo quyết định mới, bỏ quy định số thửa tối thiểu và lập dự án khi tách, thay vào đó là quy định về diện tích. Cụ thể, diện tích tách từ 500 - 2.000 m2 phải lập bản vẽ mặt bằng, từ 2.000 m2 trở lên phải lập dự án. Đối với đất ở, diện tích tối thiểu sau khi tách thửa được quy định theo từng khu vực.

 

Theo PV

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088