Năm 2018, thị trường ổn định và tiếp tục tăng trưởng tích cực - Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Tin tổng hợp > Chi tiết
Năm 2018, thị trường ổn định và tiếp tục tăng trưởng tích cực
15:30 | 09/03/2018

Đánh giá về thị trường bất động sản năm 2018, giới chuyên gia cho rằng nhiều khả năng thị trường vẫn giữ được ổn định và tiếp tục tăng trưởng tích cực. Loại căn hộ vừa túi tiền, có 1-2 phòng ngủ và có giá bán trên dưới 1 tỉ đồng/căn sẽ dẫn dắt thị trường và có tính thanh khoản cao nhất. Bất động sản cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để đáp ứng tốt sức mua của thị trường; phân khúc căn hộ khách sạn (condotel), đất nền phân lô sẽ có một năm tăng trưởng nóng.

+ Theo báo cáo thị trường mới nhất, tại khu vực quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, mức giá phân khúc căn hộ hiện được giao bán nằm trong khoảng từ 24-47 triệu đồng/m2. Diện tích căn hộ được xây dựng đang dạng. Trong đó, giá và diện tích tăng đều từ loại căn hộ có diện tích nhỏ nhất là từ 53-75 m2. Từ 75-85 m2, mức giá trên m2 tăng chậm hơn. Đặc biệt, giá trên mỗi m2 tăng mạnh nhất khi diện tích nhà nằm trong khoảng 85 m2 đến 105 m2.

 

+ Theo báo cáo thị trường mới nhất, tại khu vực quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, mức giá phân khúc căn hộ hiện được giao bán nằm trong khoảng từ 24-47 triệu đồng/m2. Diện tích căn hộ được xây dựng đang dạng. Trong đó, giá và diện tích tăng đều từ loại căn hộ có diện tích nhỏ nhất là từ 53-75 m2. Từ 75-85 m2, mức giá trên m2 tăng chậm hơn. Đặc biệt, giá trên mỗi m2 tăng mạnh nhất khi diện tích nhà nằm trong khoảng 85 m2 đến 105 m2.  + Tại TP.HCM, tính đến đầu năm 2018, nguồn cung thị trường bất động sản ghi nhận khoảng 41.388 căn hộ, trong đó, căn hộ hạng B và hạng C chiếm đến 78%, với điểm sáng là khu Tây vượt lên “dẫn đầu” nắm giữ 43% nguồn cung toàn thị trường. Theo giới chuyên gia, năm 2018, sẽ là giai đoạn bùng nổ của loại căn hộ có giá bán trên dưới 1- 2 tỉ đồng/căn. Đặc biệt, năm 2018 sẽ là một năm đầy triển vọng của thị trường địa ốc vùng ven. + Đánh giá về thị trường bất động sản năm 2018, giới chuyên gia cho rằng nhiều khả năng thị trường vẫn giữ được ổn định và tiếp tục tăng trưởng tích cực. Loại căn hộ vừa túi tiền, có 1-2 phòng ngủ và có giá bán trên dưới 1 tỉ đồng/căn sẽ dẫn dắt thị trường và có tính thanh khoản cao nhất. Bất động sản cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để đáp ứng tốt sức mua của thị trường; phân khúc căn hộ khách sạn (condotel), đất nền phân lô sẽ có một năm tăng trưởng nóng. + Thống kê thị trường mới nhất cho thấy, hiện có tới 17 doanh nghiệp bất động sản đang có lượng hàng tồn kho lớn hơn 50% tổng tài sản đang có. Theo giới chuyên gia bất động sản, các trường hợp hàng ứ đọng một khoảng thời gian dài, quỹ đất chưa hoàn tất nghĩa vụ tài chính... sẽ trở thành gánh nặng cho doanh nghiệp. Lâu dần, hàng tồn có thể làm mất đi khả năng tăng trưởng vì chi phí vốn đội lên. Mặt khác, doanh nghiệp chăm chút cho núi hàng tồn này còn bị mất chi phí cơ hội. + Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố sẽ có Cổng thông tin điện tử về nhà xã hội. Theo đó, người dân sẽ đăng ký công khai; tự đối chiếu tiêu chuẩn, đăng ký theo khu vực và chịu trách nhiệm. Đồng thời, các đơn vị chức năng có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra, phát hiện sai sẽ thu hồi.  + Theo ông Đường Hồng, Giám đốc Ban điều hành dự án, Tổng thầu Trung Quốc cho biết, hiện phần xây lắp của dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành khoảng 95%. Công tác lắp đặt thiết bị hoàn thành trên 70%. Theo kế hoạch, cuối tháng 4/2018, sẽ cơ bản hoàn thành thi công xây dựng và hoàn thành lắp đặt, căn chỉnh thiết bị, cuối tháng 5/2018 sẽ tiến hành đóng điện. Ngày 15/6/2018, triển khai vận hành kỹ thuật và cuối năm 2018 sẽ hoàn công, bàn giao dự án.

 

+ Tại TP.HCM, tính đến đầu năm 2018, nguồn cung thị trường bất động sản ghi nhận khoảng 41.388 căn hộ, trong đó, căn hộ hạng B và hạng C chiếm đến 78%, với điểm sáng là khu Tây vượt lên “dẫn đầu” nắm giữ 43% nguồn cung toàn thị trường. Theo giới chuyên gia, năm 2018, sẽ là giai đoạn bùng nổ của loại căn hộ có giá bán trên dưới 1- 2 tỉ đồng/căn. Đặc biệt, năm 2018 sẽ là một năm đầy triển vọng của thị trường địa ốc vùng ven.

 

+ Đánh giá về thị trường bất động sản năm 2018, giới chuyên gia cho rằng nhiều khả năng thị trường vẫn giữ được ổn định và tiếp tục tăng trưởng tích cực. Loại căn hộ vừa túi tiền, có 1-2 phòng ngủ và có giá bán trên dưới 1 tỉ đồng/căn sẽ dẫn dắt thị trường và có tính thanh khoản cao nhất. Bất động sản cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để đáp ứng tốt sức mua của thị trường; phân khúc căn hộ khách sạn (condotel), đất nền phân lô sẽ có một năm tăng trưởng nóng.

 

+ Thống kê thị trường mới nhất cho thấy, hiện có tới 17 doanh nghiệp bất động sản đang có lượng hàng tồn kho lớn hơn 50% tổng tài sản đang có. Theo giới chuyên gia bất động sản, các trường hợp hàng ứ đọng một khoảng thời gian dài, quỹ đất chưa hoàn tất nghĩa vụ tài chính... sẽ trở thành gánh nặng cho doanh nghiệp. Lâu dần, hàng tồn có thể làm mất đi khả năng tăng trưởng vì chi phí vốn đội lên. Mặt khác, doanh nghiệp chăm chút cho núi hàng tồn này còn bị mất chi phí cơ hội.

 

+ Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố sẽ có Cổng thông tin điện tử về nhà xã hội. Theo đó, người dân sẽ đăng ký công khai; tự đối chiếu tiêu chuẩn, đăng ký theo khu vực và chịu trách nhiệm. Đồng thời, các đơn vị chức năng có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra, phát hiện sai sẽ thu hồi.

 

+ Theo ông Đường Hồng, Giám đốc Ban điều hành dự án, Tổng thầu Trung Quốc cho biết, hiện phần xây lắp của dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành khoảng 95%. Công tác lắp đặt thiết bị hoàn thành trên 70%. Theo kế hoạch, cuối tháng 4/2018, sẽ cơ bản hoàn thành thi công xây dựng và hoàn thành lắp đặt, căn chỉnh thiết bị, cuối tháng 5/2018 sẽ tiến hành đóng điện. Ngày 15/6/2018, triển khai vận hành kỹ thuật và cuối năm 2018 sẽ hoàn công, bàn giao dự án.

 

Theo PV

 

CÁC TIN KHÁC

Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA
Địa chỉ: 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. | CSKH: 1900 6088